Buộc thôi việc thầy giáo bạo hành học sinh bằng gậy tre

4/18/2015 11:08:38 AM
Thầy V.T.L ( sinh năm 1968), dạy môn công nghệ trường THCS Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế bị tố cáo là có hành vi bạo hành học sinh trong lớp học. Sự việc ngay lập tức được ban giám hiệu nhà trường phát hiện và kỉ luật.

 

 

Ngôi trường xảy ra những vụ bạo hành học sinh.

 

Ngày 17/4, phòng GD&ĐT huyện Phú Vang tiến hành họp cùng ban giám hiệu trường THCS Phú Đa để lấy biểu quyết việc kỉ luật đối với thầy giáo V.T.L. Mức kỉ luật đang được đẩy lên cao nhất: buộc thôi việc.

 

Quyết định này được đưa ra bởi cách đây vài năm thầy V.T.L đã từng bị kỉ luật trước hội đồng nhà trường một lần vì say xỉn trong giờ dạy, nay lại có một loạt những tố cáo về hành vi bạo hành của thầy đối với học sinh.

 

Học sinh H.Đ.D (lớp 7/5) và N.T.D (lớp 6/1) trường THCS Phú Đa từng được biết đến là nạn nhân của những trận bạo hành của thầy V.T.L. Mới đây nhất là vụ hành hung hai học sinh T.V.T, H.Đ.D bằng gậy tre ngay trong tiết dạy của mình. Do T. và D. vô ý làm rơi con gà mô hình (giáo cụ thực hành) trong lớp học, ông L. đã dùng đùi tre vụt thẳng vào mặt học sinh T, gây thương tích, bầm tím, phù nề ở vùng mắt phải. Còn D. bị ông L. đánh gậy vào đầu, nhưng học sinh này phản xạ kịp nên bị thương ở cánh tay.

 

Ông Lê Đình Phong, trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang cho biết thầy V.T.L từng công tác trong ngành công an sau đó chuyển về ngành giáo dục để dạy học. Căn cứ vào những vi phạm và kỉ luật thầy mắc, phòng GD&ĐT kiến nghị UBND huyện kỉ luật thầy V.T.L ở mức cao nhất là buộc thôi việc.

 

Hiện thầy V.T.L đã bị phòng GD&ĐT đình chỉ công tác và chờ xử lí kỉ luật.

 

Skcs.vn (Theo báo Tiền Phong)

Các tin khác