Bức xúc cô giáo đùng đùng ‘xẻo’ tóc học sinh

4/6/2015 10:23:08 AM
Những ngày vừa qua tại xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước, một số phụ huynh học sinh trường THCS Long Hà đã lên tiếng phản ánh việc con mình bị một cô giáo trong trường cầm kéo tự ý cắt tóc nham nhở.

 

Tự ý “xẻo” tóc học sinh

 

Qua tìm hiểu, được biết, các em học sinh bị cắt tóc đều thuộc lớp 6A4. Cụ thể, vào tiết học Công nghệ cuối buổi học sáng thứ sáu (ngày 3/4), khi bước vào lớp, cô giáo Trần Thị Hương (giáo viên dạy Nhạc được phân công dạy thay) thấy em Hồ Tất Công tóc dài quá mắt nên gọi em đứng dậy và hỏi sao tóc dài mà không đi cắt. Tiếp đó, cô Hương mượn kéo của một bạn gái trong lớp rồi gọi Công lên “xẻo” vài cái khiến đầu tóc Công trông rất lởm chởm.

 

Ngay sau khi bị cô giáo cắt tóc, Công đã về chỗ gục xuống bàn khóc vì xấu hổ trước bạn bè. Sau đó, cô Hương tiếp tục “xẻo” thêm tóc của 8 bạn khác, trong đó, nhiều bạn tóc gọn gàng bình thường, không bị dài che mắt. Một số em về đến nhà khóc vì xấu hổ nên phụ huynh đã phải “chữa cháy” bằng cách đưa con mình đến tiệm cắt tóc tỉa lại nhưng vẫn không được đẹp như trước. Song, vẫn còn một số em để nguyên và không dám nói cho bố mẹ biết câu chuyện xảy ra.

 

 

Mái tóc lởm chởm của hai em học sinh sau khi bị cô giáo “xử lý”.

 

Một phụ huynh cho biết, trưa đi học về thấy con nước mắt ngắn dài khóc, gặng hỏi mãi cháu mới nói bị cô giáo cắt tóc. “Phụ huynh chúng tôi rất phẫn nộ trước việc làm của cô Hương. Tóc con tôi luôn gọn gàng. Nếu có gì thì nhà trường thông báo qua sổ liên lạc để cha mẹ biết, đằng này chẳng được thông báo gì. Từ khi áp dụng sổ liên lạc điện tử, có gì nhà trường cũng thông báo mà” - ông nói.

 

Cô giáo nói gì?

 

Bức xúc trước việc con mình bị xẻo tóc, các phụ huynh đã đồng loạt lên tiếng phản ánh. Theo đó, sáng ngày 4/4, trong tiết học cuối cùng, cô Hương đã gọi tất cả các em học sinh bị “xẻo” tóc ra hành lang trước lớp học để xin lỗi.

 

Lý giải về hành động của mình, cô Hương cho biết: “Trước đây, tôi làm tổng phụ trách thấy học sinh tóc dài, tóc xanh tóc đỏ, sau nhiều lần nhắc nhở thì các em đều nghe và tôi chưa bao giờ tự cắt tóc em nào. Hôm đó vừa bước vào lớp thấy tóc em Công dài phủ mắt, tôi thấy bực mình và do bộc phát nên đã cầm kéo cắt tóc em. Sau khi cắt tóc em Công, các bạn trong lớp cho rằng tôi thiên vị vì các em khác tóc cũng dài mà không cắt. Bực mình nên tôi cắt tiếp các em khác…

 

Tôi rất hối hận vì hành động mình gây ra. Tôi nghĩ đây là hành động sai trái nên cả đêm đó không thể ngủ được vì thấy mình đã xúc phạm đến các em. Vì vậy, sáng hôm sau tôi đã gặp các em nói lời xin lỗi chân thành và đã được các em chấp nhận. Tôi cũng đã đến nhà riêng một số phụ huynh để xin lỗi và được họ chấp nhận, thông cảm bỏ qua.”

 

Ngay sau khi nắm được thông tin về việc này, Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Hương viết bản tường trình toàn bộ sự việc. Dự kiến thứ hai đầu tuần (6/4), Ban giám hiệu nhà trường sẽ mời các bên gồm cô Hương, các phụ huynh có con bị cắt tóc, các em bị cắt tóc làm việc. Dựa trên kết quả buổi làm việc, nhà trường sẽ đưa ra hướng xử lý vụ việc.

 

Thầy Nguyễn Minh Huấn - phó hiệu trưởng trường THCS Long Hà cho biết: “Nếu cô Hương nhận thấy đây là hành động sai trái, tự biết nhận lỗi và có biện pháp khắc phục thì nhà trường sẽ xem xét, có hướng xử lý phù hợp vì cô Hương còn rất trẻ, còn cả tương lai phía trước…”.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác