Bộ quy tắc ứng xử với quà Tết

1/20/2016 3:01:07 PM
Báo cáo của Bộ Tài chính, ngành trọng yếu quốc gia, có nhiều chi tiết đáng để xả stress. Rằng từ 2007 đến 2015, 322 triệu đồng tiền quà biếu đã được tự giác nộp lại. 

Ơn giời! Cuối cùng tham nhũng cũng bị phát hiện. Thần linh ơi! Cuối cùng cũng có người trả lại quà!

Báo cáo của Bộ Tài chính, ngành trọng yếu quốc gia, có nhiều chi tiết đáng để xả stress. Rằng từ 2007 đến 2015, 322 triệu đồng tiền quà biếu đã được tự giác nộp lại. Toàn những loại quà “người thường không nghĩ ra nổi”: 1 bộ máy vi tính, 15 bức tranh thêu, 1 bộ sách và đĩa hát, thậm chí 1 lọ hoa.

Tôi thì tôi thấy điểm tích cực: Đấy, đã gọi là liêm khiết thì lắc tất, thì nộp tất, thì một lọ hoa cũng không!

Lọ hoa cũng như ngựa Troy, ai mà biết ẩn chứa bên trong cái gì. Huống chi lọ hoa phải cho vào hộp, bê trước ngực, dứt khoát không có quà cáp gì ở đây cả.

Nhân đây mở ngoặc một cái link: Một vị nguyên thứ trưởng bàn về “Bộ quy tắc ứng xử với quà Tết”.

Cũng phường chèo ra phết! Bởi cái chúng ta thiếu là liêm sỉ chứ không phải những cái quy định hay quy tắc. Ai chắc chẳng nghĩ “chắc nó trừ mình ra”.

Bởi ngay cả khi có mấy cái quy tắc phường chèo thì “đãng trí bác học” vẫn là đặc điểm xứ này.

Bạn tôi, anh Hoàng Hối Hận vừa triết tự về những chiếc vali bỏ quên trong nhà sếp.

Đại khái vali tiền vay để làm dự án... trồng rau, tết nhất đến nhà sếp chơi vui quá rồi bỏ quên dưới gậm bàn. Còn Sếp: Ủa, ai để quên vậy ta! Nghĩa miết nghĩ miết không biết ai bỏ quên. Đành thì chặc lưỡi cứ giữ đó để làm từ thiện. Hết chuyện!

Ôi, đúng là tiên sư mấy anh bác học hay đãng trí chứ!

Chỉ là quên thôi nhé

Cơ quan chức năng đang đúng là “đãng trí như bác học” thưa các bạn. Nhưng là đãng trí theo kiểu “Anh quên không cài khuy áo ngực cho em”..

Hẳn hoi là quyết định của UBND tỉnh. Hẳn hoi là biên bản bàn giao của công an. Hẳn hoi là 28 chiếc ngà voi Châu Phi chứ không phải cái tăm hay con muỗi. Ấy thế mà kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh lại “quên” không bàn giao cho Bảo tàng tỉnh.

Sự đãng trí đáng yêu của các anh kiểm lâm chỉ được phát hiện khi một tổ chức bảo vệ thiên nhiên có văn bản “hỏi thăm”.

Đãng trí là một căn bệnh Ơ rê ca của các bác học. Lú lẫn lúc nhớ khi quên cũng là một biểu hiện của thần kinh. Và giờ đây, căn bệnh quên có thêm một màu sắc mới: À chỉ là bỏ quên thôi mà

Tôi nghĩ khéo phải có đơn thuốc là một quyết định khởi tố để giúp các anh kiểm lâm nhớ xem đã để đâu 28 chiếc ngà voi ấy. Chứ dân trót “cầm nhầm” cái xe đạp 500k đã tra tay vào còng thì không có lý nào lại chặc lưỡi khi 28 cái ngà voi bị...quên.

Bộ quy tắc ứng xử với quà Tết

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo baolaodong)

Các tin khác