Bộ Giáo dục đào tạo công bố: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ có thay đổi

8/12/2015 9:25:05 PM
Mặc dù mới là năm đầu tiên thí điểm quy chế thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đã nhận thấy những bất cập trong vấn đề thi cử, qua đó quyết định sang năm 2016 kỳ thi sẽ thay đổi để khắc phục những thiếu sót đã xảy ra trong năm nay...

 

Sáng nay 12/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2014 – 2015. Theo đó, ngành Giáo dục đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trong năm vừa qua.

 

 

Đánh giá về giáo dục mầm non cho thấy, tất cả các địa phương đã thực hiện tốt việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ dân tộc thiểu số. 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi người dân tộc đã được học tiếng Việt.

 

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đánh giá cao việc thực hiện thông tư 30 là bỏ chấm điểm bậc tiểu học với kết quả100% các tỉnh hoàn thành việc phát triển phẩm chất, 99,9% hoàn thành việc phát triển năng lực học sinh.

 

Với thành quả đã đạt được, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục siết chặt việc thực hiện không chấm điểm bậc tiểu học trong năm 2016.Riêng với kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, Bộ GD&ĐT nhận định cần phải rút kinh nghiệm rõ ràng và chắc chắn sẽ có thay đổi.

 

Được biết, nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2016 của Bộ GD&ĐT là đổi mới chương trình giáo dục, công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả giáo dục ở tất cả các cấp học.

 

Bộ Giáo dục đào tạo công bố: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ có thay đổi.

 

Hải Yến

Các tin khác