Bạo lực tại Brazil: 8 CĐV bị bắn chết

4/20/2015 3:09:35 PM
Theo tin cho biết, bạo lực tiếp tục là cơn ác mộng của bóng đá Brazil sau vụ một vụ nổ súng giết chết 8 cổ động viên (CĐV) ngay trước trận đấu giữa Corinthians và Palmeiras tại Sao Paulo.

 

Theo nguồn tin của AFP, những nạn nhân xấu số thuộc nhóm CĐV của CLB Corinthians có tên Pavilhao 9. Các nhân chứng cho biết, vào khuya ngày 18.4 (giờ địa phương), một nhóm 3 tay súng đã xông vào đám đông CĐV của Pavilhao 9 và ra lệnh các CĐV nằm úp xuống mặt đất trước khi nổ súng vào đầu khiến 7 CĐV chết tại chỗ. Những người còn lại cũng bị bắn nhưng cố gắng vùng chạy đến một trạm xăng trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng qua đời sau đó.

 

 

Nhóm CĐV nổi tiếng về bạo lực ở Brazil.

 

Cơ quan điều tra  cho biết, vụ nổ súng không liên quan đến mâu thuẫn giữa CĐV của 2 đội nhưng không tiết lộ động cơ dẫn đến vụ tấn công kinh hoàng nói trên. Trong khi đó, cảnh sát đang chuyển hướng điều tra về việc các CĐV xấu số có mối quan hệ với những đường dây buôn bán ma túy. Juca Kfouri, một trong những nhà bình luận thể thao nổi tiếng của Brazil cho biết “Các nhóm tội phạm luôn hiện diện trong các nhóm CĐV của các CLB bóng đá Brazil. Tội phạm có tổ chức luôn sử dụng hoạt động của các nhóm CĐV để phục vụ các mục đích đen tối của họ”.

 

Được biết, thống kê năm 2013 có 30 CĐV thiệt mạng xuất phát từ bạo lực bóng đá, tháng 2, cảnh sát đã bắn chết một thiếu niên trong vụ ẩu đả giữa các nhóm CĐV quá khích ở Porto Alegre.

 

Cũng trong đầu năm 2015, nhóm CĐV của Corinthians có tên Gavioes da Fiel đã tấn công nơi tập luyện của đội bóng, tấn công nhân viên và bắt cầu thủ Paolo Guerrero khiến các cầu thủ khác chạy tán loạn vào phòng thay đồ để cố thủ chờ cảnh sát can thiệp.

 

Trước tình hình bạo lực đang gia tăng ở Brazil liên quan đến các đội CĐV, Fifa lo ngại đến việc bảo đảm an toàn khi đăng cai tổ chức Olympic 2016 tại Rio de Janeiro.

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác