Báo động về nạn bạo hành học đường: Cô giáo dập ghim tai học sinh

6/11/2015 5:17:10 PM
Theo China Daily đưa tin vào ngày 9/6, tại huyện Tương Lạc, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, một cô giáo của trường Mầm non nghệ thuật Tương Lạc đã có hành động gây phẫn nộ trong dư luận đó là dập ghim vào tai một em học sinh 4 tuổi.  

 

Theo đó, trong khi tắm cho con trai, mẹ của học sinh này đã nhìn thấy chiếc ghim trên tai con, sau khi gặng hỏi bé đã cho biết trong giờ nghỉ trưa cô giáo tên Lan đã dập ghim vào tai  mình.

 

Sau đó người đã đưa những hình ảnh chiếc tai sưng phồng của con lên mạng xã hội đồng thời phản ánh ngay với nhà trường.

 

 

 

Ngay khi nhận được phản ánh của người nhà học sinh, phòng giáo dục huyện Tương Lạc đã xác minh và thừa nhận có vụ việc trên. Theo tờ NetEase News , hiện cô giáo đang bị cảnh sát triệu tập, điều tra về hành vi bạo lực với học trò. Phía nhà trường cũng đã ra quyết định kỷ luật cô giáo đồng thời cử người đến thăm cậu bé và xin lỗi gia đình.

 

Được biết, tại Trung Quốc thời gian qua liên tiếp xuất hiện các vụ bạo hành đánh đập trẻ em tàn bạo. Trước vụ việc này chưa lâu, vào năm ngoái dư luận cũng vô cùng phẫn nộ khi một giáo viên mầm non đã quấn băng keo lên đầu và tay học sinh rồi chụp hình, đưa lên mạng xã hội. Một giáo viên khác ở Bắc Kinh cũng bị phát hiện đang đấm đá, chửi bới thậm tệ trẻ ở trường mẫu giáo.

 

Nếu những vụ việc này không được trấn chỉnh kịp thời sẽ khiến đông đảo phụ huynh mất niềm tin vào nền giáo dục của nước nhà.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác