Bạn có biết người bạn đời của bạn muốn gì không?

6/9/2016 9:20:39 AM
Chính về sự hiểu lầm này mà người phụ nữ thì cứ mãi hi sinh và người đàn ông thì hồn nhiên tận hưởng sự hi sinh ấy như một "đặc sản" của phụ nữ mặc dù không phải người chồng không ghi nhận điều đó.  

Đa phần câu trả lời của nam giới là số tiền họ kiến được, địa vị họ thế nào và sự phấn đấu của họ trong tương lai là gì.

Và câu trả lời của nữ giới là bạn đời của họ mong muốn sự hi sinh vì gia đình của họ. Vậy thực chất mong muốn của hai giới là gì?

Lâu nay chính về sự hiểu nhầm này mà người phụ nữ thì cứ mãi hi sinh và người đàn ông thì nói về sự hi sinh của người phụ nữ như là một chuyện đương nhiên mặc dù không phải người chồng không ghi nhận điều đó.

Liệu có phải đàn ông có cần quá nhiều sự hy sinh ở phụ nữ như thế hay phụ nữ chúng ta đang nhầm lẫn và mặc nhiêu coi sự hi sinh là một “đặc sản” dành riêng cho mình. Làm cuộc khảo sát với đàn ông thì chúng tôi nhận thấy rằng đức tính hi sinh của người phụ nữ được đặt sau cùng. Sự cuốn hút đối với người đàn ông nhất là sự dịu dàng, biết chia sẻ, hiểu biết và cá tính.

Nói về mong muốn của phụ nữ, phần nhiều đàn ông nghĩ họ cần phải trở thành người đàn ông “vĩ đại” nhưng thực chất một sự chia sẻ nho nhỏ như làm việc nhà với vợ, tặng hoa vào những ngày lễ trọng đại hay chỉ đơn gian là một nụ hôn sau khi làm về cũng làm siêu lòng người phụ nữ. Vậy liệu những người đàn ông có biết điều này?

Từ thời cha ông chúng ta đức hi sinh đã gần như mặc nhiên đối với người phụ nữ vì vậy người phụ nữ cho đi bao nhiêu cũng vẫn là không đủ còn người đàn ông thì nhận nhiều rồi thành quen. Mặc dù bản chất hai giới không mong muốn như vậy và bản chất của tính yêu cũng không phải như vậy.

Khi một người lấy việc trao tặng làm vui, người nhận lại coi đó là sự bình thường thì không thể nào họ có ý thức đền đáp được. Và cuối cùng, quan hệ đó trở thành mối quan hệ chỉ một chiều.

Bản chất của một tình yêu chân chính là sự cho đi và nhận lại, đôi bên cùng hiểu nhau, vì nhau

Trong một lần họp lớp, cậu bạn học ngày xưa kể rằng ngày nào cậu ấy cũng đưa đón vợ đi làm. Chúng tôi mắng sao phải khổ thế, mất thời gian, hư vợ. Thế nhưng sau đó lũ con gái xinh đẹp lớp tôi lại nghiệm ra rằng: “Tớ chưa bao giờ được diễm phúc ấy”. Hy sinh của đàn ông, đôi khi chẳng phải to tát rằng từ bỏ sự nghiệp hay nhảy xuống biển cứu mỹ nhân, chỉ là một quảng đường đưa đón nàng hàng ngày mà thôi. Nhưng quảng đường ấy, cộng lại cả đời người cũng đi được vòng quanh Trái đất.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác