Ba Vì: Cậu bé nặng 3,5 kg cao 50cm vào học lớp 1

10/1/2015 9:27:54 PM
Trong khi các bạn cùng trang lứa vào học lớp 1 thì cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi vẫn ở nhà. Nguyên nhân do cậu bé này có chiều cao và cân nặng chỉ bằng đứa trẻ mới sinh

 

Trong khi các bạn cùng trang lứa vào học lớp 1 thì cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi vẫn ở nhà. Nguyên nhân do cậu bé này có chiều cao và cân nặng chỉ bằng đứa trẻ mới sinh...

 

Tuy nhiên, sau những lời động viên của nhà trường và hàng xóm làng giềng, gia đình đã đưa cậu bé tí hon 6 tuổi (sinh năm 2009) chỉ nặng 3,5 kg, cao 50 cm đến trường học cùng các bạn.

 

 

Buổi học đầu tiên vào sáng 29/9, khi cha mẹ Đinh Văn K’Rể, ngụ thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, đưa con đến theo học tại trường Tiểu học Sơn Ba thì cậu bé có phần lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, sau khi được các thầy cô giáo hỏi thăm, bạn bè vui vẻ, quây quần xung quanh Đinh Văn K’Rể đã hết sợ và hòa nhập với các bạn.

 

Hàng ngày, cậu bé chỉ ăn một chén cơm và vài ngụm nước. Sau 6 năm, K’Rể khi nặng thêm được 2,7 kg và cao thêm gần 25 cm.

 

Thầy Đăng Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba (huyện Sơn Hà) cho biết, qua kiểm tra sơ bộ, mặc dù có dáng hình nhỏ bé, mới bập bẹ vài tiếng ngôn ngữ đồng bào dân tộc thiểu số H'Re nhưng bé K'Rể tiếp thu, hòa nhập nhanh cùng bạn bè trang lứa.

 

Ánh mắt ngời sáng của cậu bé 6 tuổi tí hon

 

Dưới góc độ y học, các bác sĩ cho biết, K’Rể không có bệnh lý nhưng có thể do bị thiếu hormone tăng trưởng ở tuyến yên hoặc bị rối loạn nhiễm sắc thể nên mới chậm phát triển.

Đinh Văn K’Rể là học sinh đặc biệt đầu tiên ở Việt Nam có chiều cao và cân nặng siêu nhỏ.

 

Hải Yến

Các tin khác