Bà mẹ nhầm con sau 42 năm đã dừng tìm kiếm con đẻ

3/17/2016 11:20:57 PM
Sinh con là hạnh phúc và kết quả của tình yêu đôi lứa, bởi vậy những trường hợp vô tình bị trao nhầm con (trong quá trình sinh nở) để lại sự phiền muộn vô cùng đáng tiếc cho cả sản phụ và đứa nhỏ sau này.

Sinh con là hạnh phúc và kết quả của tình yêu đôi lứa, bởi vậy những trường hợp vô tình bị trao nhầm con (trong quá trình sinh nở) để lại sự phiền muộn vô cùng đáng tiếc cho cả sản phụ và đứa nhỏ sau này. Câu chuyện về bà mẹ 65 tuổi  ở Hà Nội đi tìm con ruột sau 42 năm trăn trở đã lấy đi bao nhiêu nước mắt của những bậc làm cha, làm mẹ...Tuy nhiên, do phong tục, lối sống và một số lý do khác, người mẹ đã dừng tìm kiếm con đẻ của mình.

Sau nhiều ngày tháng tìm kiếm con gái đẻ của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (65 tuổi, trú Quán Sứ, Hà Nội) không đem lại kết quả, đến cuối này 17/3 gia đình đã quyết định dừng tìm kiếm.

Chị Tạ Thị Thu Trang, người bị trao nhầm cho bà Hạnh 42 năm trước cho biết "Sáng 17/3, phía công an thông báo người có khả năng bị trao nhầm với tôi không hợp tác gặp mặt cũng như làm ADN. Công an cũng đã dừng kế hoạch tìm kiếm".

Sau khi sàng lọc hơn 600 ca sinh cùng thời điểm từ mùng 8 đến mùng 10/10/1974 trên địa bàn quận Ba Đình, cơ quan công an đã xác định 5 - 6 trường hợp nghi ngờ hơn cả. Tuy nhiên, thông qua nhận dạng khuôn mặt, kết quả AND và một số manh mối khác, công an đã xác định một trường hợp có khả năng nhất nhưng kết quả chứng minh không đồng huyết.

Câu chuyện đã trôi qua 42 năm và nguyện vọng của người mẹ đã được thực hiệnmặc dù không tìm được con đẻ của mình. Tuy nhiên, người mẹ có thể mỉm cười thanh thản bởi đã nỗ lực hết sức mình, bởi bên bà vẫn còn người con khác mà bà yêu thương như máu mủ của mình. Âu đó cũng là số phận.

Tổng hơp

Các tin khác