Âm nhạc có tác dụng đặc biệt gì đối với cây trồng

12/5/2016 8:53:19 AM
Âm nhạc là món ăn tinh thần của con người. Nhưng âm nhạc cũng giúp ích cho cây trồng thì không phải cũng biết.

Âm nhạc là món ăn tinh thần của con người. Nhưng âm nhạc cũng giúp ích cho cây trồng thì không phải cũng biết. Mới đây một nông trại ở Hàn Quốc đã áp dụng mô hình nông trại thông minh tại Hàn Quốc. Họ đã dùng âm nhạc để giúp cho cây trồng tăng năng suất, giảm trừ sâu bệnh.

Bật nhạc ít nhất ba tiếng vào mỗi buổi sáng đó là phương pháp mới áp dụng cho cây trồng tại đất nước sứ sở Kim Chi này. Thử nghiệm cho thấy năng suất cây trồng tăng gần gấp đôi khi được áp dụng phương pháp đặc biệt này. Họ đang chứng minh rằng âm nhạc không chỉ cần thiết cho con người mà cho cả thực vận. Nhờ có âm nhạc mà dâu tây của nông trại này mọc đều hơn, vị ngon hơn. Không chỉ tăng năng suất mà liệu pháp này còn giúp cho cây trồng hạn chế được sâu bệnh. Cà chua là một ví dụ: Cà chua sẽ mềm hơn và thay đổi màu sắc trong môi trường âm nhạc có tiết tấu chậm nhẹ.

Nguyên nhân được cho là các sóng âm. Nó giúp làm chậm quá trình phát triển hóc môn Ethylen – loại hóc môn khiến rau quả dễ chín nẫu. “Với những tác dụng mang lại cho cây trồng chúng tôi hi vọng sẽ áp dụng phương pháp này thành một thứ công nghệ có thể áp dụng đại trà. Chúng tôi hi vọng nếu phương pháp này được áp dụng rộng rãi thì nhiều người sẽ được thưởng thức món rau quả tươi ngon hơn”-Theo chuyên gia cây trồng Hàn Quốc.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv.vn)

 

 

Các tin khác