8 thị trấn trên thế giới lạ kỳ và độc đáo nhất

5/15/2015 4:56:19 PM
Trên thế giới có những thị trấn kỳ lạ như chỉ dành cho người già, người lùn, có những thị trấn toàn là mèo, thậm chí có thị trấn lại nằm dưới lòng đất…..Đó là những thị trấn nào, tại sao chúng lại lạ kỳ đến như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.  

 

Thames, Trung Quốc

 

 

Được mở cửa từ năm 2006, thị trấn Thames mô phỏng y nguyên một thành phố Châu Âu để phục vụ du khách, ngay cả người dân thị trấn này cũng ăn mặc và sống đúng theo phong cách châu Âu, ở đây có cả tượng Tổng thống Mỹ Winston Churchill và cậu bé phù thủy Harry Potter.

 

Đến với Thames, chứng kiến vỉe hè lát đá, bốt điện thoại đỏ….bạn sẽ ngỡ mình đang ở một thị trấn của nước Anh nhưng thực ra nó chỉ cách thành phố Thượng Hải 30 cây số.

 

Chefchaouen, Morocco

 

 

Chefchaouen độc đáo bởi cả thị trấn này chỉ có đúng một màu xanh lạnh lẽo và buồn bã, sự kỳ quái này đến từ những người Do Thái tị nạn ở đây từ thế chiến thứ 2, họ cho rằng màu xanh dương là màu của những tầng trời, là sự nhắc nhở về niềm tin và tâm linh. Thế nên cả thị trấn này đều được sơn đúng một màu duy nhất.

 

Villages, Mỹ

 

Nằm trong lãnh thổ bang Florida, đây là nơi sinh sống của nhiều người già hưu trí nhất nước Mỹ, theo tính toán của cục dân số nước này, Villages có khoảng 100.000 cư dân, hầu hết đều là người già, những thanh niên trẻ ở đây đều là y tá, bác sĩ, điều dưỡng viên có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho các cụ.

 

Làng Villages có những căn nhà gỗ giống hệt nhau, những khoảng sân vườn sạch sẽ gọn gàng, theo luật của cư dân, con cháu chỉ được tới đây tối đa 30 ngày mỗi năm. Phương tiện di chuyển của các cụ là xe điện sân golf, thi thoảng tai nạn giao thông vẫn xảy ra nhưng hầu như không ai bị sao hết.

 

Coober Pedy, Úc

 

 

Coober Pedy town là nơi sinh sống của khoảng 3.500 người, họ là người bình thường, không có tập quán nào kì dị, nơi người dân Coober sinh sống có đủ nhà thờ, viện bảo tàng, triển lãm, quán bar, khách sạn.

 

Nhưng vấn đề của Coober nằm ở chỗ, đây là thị trấn ở dưới lòng đất.

 

Thị trấn ngầm này nằm tại miền nam Úc, nó vốn là một hệ thống mỏ quặng đá Opal lâu đời, những người thợ mỏ đã xây nhà dưới lòng đất và sinh sống luôn ở đây. Tuy trên mặt đất nhiệt độ thường lên tới 50 độ C, nhưng bên dưới thị trấn Coober Pedy không khí luôn mát mẻ, thoáng đãng và khô ráo.

 

Chú lùn trấn, Trung Quốc

 

 

Chú Lùn trấn nằm ở tỉnh Côn Minh, Trung Quốc, tên của thị trấn mang đúng nghĩa đen bởi cư dân nơi này không được phép cao quá 1,3 mét. Kể cả những ngành nghề cần chiều cao như lính cứu hỏa cũng do người lùn đảm trách.

 

Thị trấn được thành lập từ năm 2009 bởi một nhóm người lùn sống ở thành phố gần đó, họ đã xây dựng nhà cửa, công viên theo đúng kích thước của người lùn, thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây hàng năm. Tại đây, những chú lùn sống tự do và kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình, không có ai bắt nạt hay bóc lột họ.

 

Aoshima, Nhật Bản

 

 

Aoshima là một hòn đảo xa xôi phía nam Nhật Bản, đặt chân xuống hòn đảo này, điều đầu tiên du khách nhìn thấy sẽ là mèo và rất nhiều mèo.

 

Những cục bông di động đáng yêu này nhiều gấp 6 lần dân số trên đảo. Chúng được các ngư dân đưa tới đây để bắt chuột nhưng họ không ngờ rằng có một ngày mèo lại nhiều hơn cả dân số trên đảo. Những du khách tới đây, đặc biệt là những người yêu mèo phải rất cẩn thận vì có thể sẽ bị lũ mèo “manh động” uốn éo, quấn chân để xin ăn.

 

Colma, California

 

 

Được thành lập từ năm 1924, thị trấn Colma , thị trấn này được gọi là thị trấn người chết bởi ở đây số người chết còn nhiều hơn cả những người đang sống. Tại đây dành phần lớn diện tích cho việc xây dựng nghĩa địa, hiện tại, thị trấn người chết này có 2.000 người sống với... 2 triệu nấm mộ.

 

Chamula, Mexico

 

 

Chamula là thị trấn cao nguyên xa xôi thuộc Mexico, nơi đây vô có khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh tươi đẹp như bao cao nguyên khác.Thế nhưng, thị trấn cao nguyên xa xôi thuộc Mexico này có một tập quán rất đặc biệt, đó là họ không thích chụp ảnh. Những người dân Chamula cho rằng chụp ảnh sẽ lấy đi một phần linh hồn của họ, những du khách và phóng viên tới đây chỉ dám chụp lén từ xa chứ ít ai có thể chụp cận mặt người dân.

 

Tại thị trấn này cũng đặc biệt ở chỗ thường xuyên diễn ra những lễ làm phép của phù thủy mà người ngoài không được phép tham dự.

 

Skcs.vn (Theo dailymail)

Các tin khác