600.000 bông hoa tạo nên thảm hoa khổng lồ ở Brussels, Bỉ

8/29/2016 9:41:59 AM
Cứ 2 năm một lần, tại quảng trường trung tâm Grand Place ở Brussels, Bỉ, một thảm hoa khổng lồ được tạo nên chào đón Lễ hội thảm hoa, thu hút đông đảo du khách đến tham dự.

Cứ 2 năm một lần, tại quảng trường trung tâm Grand Place ở Brussels, Bỉ, một thảm hoa khổng lồ được tạo nên chào đón Lễ hội thảm hoa, thu hút đông đảo du khách đến tham dự.

Năm nay là lần thứ 20 lễ hội được tổ chức. Thảm hoa khổng lồ dài 75 mét, rộng 24 mét và có tổng diện tích 1.800 mét vuông được tạo thành từ 600.000 bông hoa, trong đó phần lớn là hoa thu hải đường và thược dược. Mỗi mét vuông có khoảng 300 bông hoa.

Thảm hoa năm nay có chủ đề Nhật Bản, nhân kỷ niệm 150 năm quan hệ hữu nghị song phương giữa 2 nước Bi - Nhật Bản. Họa tiết trang trí bao gồm những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản như họa tiết hoa anh đào, cây tre, cá chép Koi, sếu Nhật Bản... Tất cả tạo nên một bức tranh tổng hòa rực rỡ.

Toàn cảnh quảng trường trung tâm Grand Place ở Brussels với thảm hoa khổng lồ nổi bật.

Như thường lệ, tấm thảm được trưng bày 4 ngày, kết thúc trước khi những cánh hoa bắt đầu héo. Từ ngày 12-15/8, du khách đã được mời lên ban công của Tòa nhà thị chính liền kề để ngắm toàn cảnh tấm thảm hay đi bộ dưới quảng trường. Mùi hương từ tấm thảm hoa tỏa ra ngào ngạt.

Vào những năm trước, khoảng ngày 15/8, tổ chức phi lợi nhuận Tapis de Fleur của Bỉ tập hợp một nhóm các nghệ sĩ chuyên nghiệp (bao gồm cả họa sĩ minh họa, thiết kế đồ họa và kiến trúc sư cảnh quan) để sáng tác nên một thiết kế hoa quy mô lớn theo từng chủ đề khác nhau.

Mặc dù quá trình chuẩn bị kỳ công, nhưng việc trải hoa lên thảm chỉ mất khoảng 4 giờ đồng hồ, với sự giúp đỡ của hàng trăm tình nguyện viên. Song song với việc chiêm ngưỡng thảm hoa khổng lồ, du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đường phố hàng đêm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Zing)

Các tin khác