60 điều để nhớ và yêu Hà Nội (Phần 5)

10/19/2014 3:04:19 PM
Các pub trong phố cổ thường thân thiện, hòa đồng và có không khí sôi động hơn. Đó là những nơi các bạn có thể uống bia và cockatil với giá không quá đắt như trên bar và thoải mái trò chuyện với những du khách nước ngoài.

 

41. Đi pub trong phố cổ 

 

Khác với những quán bar sang chảnh, các pub trong phố cổ thường thân thiện, hòa đồng và có không khí sôi động hơn. Đó là những nơi các bạn có thể uống bia và cockatil với giá không quá đắt như trên bar và thoải mái trò chuyện với những du khách nước ngoài.

 

 

42. Lá vàng mùa thu

 

 

43. Khăn len mùa đông

 

Đón mùa đông lạnh buốt với những chiếc khăn len to sụ đủ màu là một gạch đầu dòng yêu thích của rất nhiều bạn trẻ Hà Nội.

 

 

44. Chân gà nướng

 

Chân gà nướng là món nhậu ngon và hấp dẫn đối với bất kỳ ai đã từng thưởng thức. Một chút giòn giòn dai dai từ phần da và gân chấm cùng với nước tương cay nóng thật là trải nghiệm thú vị.

 

 

45. Các ngôi trường cổ kính


Với kiến trúc cổ kính, trường Chu Văn An hay Trần Phú là niềm tự hào của không chỉ học sinh trường đó mà còn là của những người trẻ Hà Nội luôn trân trọng những giá trị xưa cũ.

 

 

46. Ăn đêm 

 

Dù không phải là một thành phố sống về đêm nhưng Hà Nội đêm cũng là một niềm thương nhớ với bất cứ người trẻ nào. Nhất là cảm giác 1-2h sáng, phóng xe ra đường trong cái se lạnh tĩnh lặng, tạt vào một quán mở muộn và xì xụp một bát bún, bát phở nóng rẫy.

 

 

47. Hoa loa kèn tháng 4

 

Tháng 4 mang âm hưởng của cái nóng mùa hè, của cơn gió nhẹ mơn man và của sắc trắng tinh khôi toát ra từ loài hoa loa kèn. Ta sẽ dễ dàng bắt gặp những xe đạp hoa rong ruổi khi ta đi dạo quanh các con phố Hà Nội.

 

 

48. Mùa hoa sữa

 

Chúng ta còn phải nói gì nữa đây? Mùi thơm mồng nàn của Hà Nội với bài hát Nhớ mùa thu Hà Nội của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại một hình ảnh đẹp trong lòng những người con của Hà Nội.

 

 

49. Sấu

 

Mùa hè đến, ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những quả sấu xanh căng tròn. Sấu là đặc sản của Hà Nội và được dùng như một món quà vặt trên khắp các phố phường hay có thể dùng để tạo nên vị chua thanh mát cho những bát canh khi vào mùa hè oi ả.

 

 

50. "Nhớ mùa thu Hà Nội"

 

Hẳn là một bài hát không thể không nhắc đến khi nói về Hà Nội. "Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ....". Khung cảnh đẹp yên bình của Hà Nội ngày thu đã hiển hiện ngay trước mắt ta, và đưa hương vị của mùa thu len lỏi vào trong từng giác quan còn lại.

 

Các tin khác