5 thành phố có nền ẩm thật ngon tuyệt hảo mà lại không ngốn nhiều 'ngân sách'

3/9/2018 4:06:36 PM
Dưới đây là 5 thành phố được đề cập trong danh sách những thành phố mang đến cho du khách những trải nghiệm về ẩm thực vừa tuyệt hảo lại vừa không ngốn ngân sách.

Dưới đây là 5 thành phố được đề cập trong danh sách những thành phố mang đến cho du khách những trải nghiệm về ẩm thực vừa tuyệt hảo lại vừa không ngốn ngân sách

Barcelona

Thành phố đáng sống nhất Châu Âu Barcelona cũng đóng góp một đại diện trong danh sách này. Một bữa ăn gồm 3 phần khai vị, bữa chính và tráng miệng tại nhà hàng sang chảnh Nectari sẽ tiêu tốn của du khách khoảng 60USD (khoảng 1 triệu 3 trăm ngàn VNĐ), một mức giá phải chăng so với những gì bạn nhận lại tại đây.

 Singapore

Quán ăn Chan Hong Meng tại trung tâm phố người Hoa ở Singapore là một trong 2 quán ăn đường phố đầu tiên được trao tặng ngôi sao Michein cao quý. Tại đây, du khách có thể thưởng thức món súp gà đậu nành cùng cơm với mức giá chỉ rơi vào khoảng 2USD (hơn 40 ngàn VNĐ). Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu để tới lượt mua của mình bởi mỗi ngày, quán ăn của Chan Hong Meng thu hút một lượng khách vô cùng đông đảo.

London

Tại hệ thống nhà hàng các món mặn mang hương vị Tây Ban Nha ở London, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến các đầu bếp chuẩn bị bữa ăn của mình. Dĩ nhiên, chất lượng của các món ăn là điều không thể thiếu. Bạn sẽ chỉ phải bỏ ra khoảng 25USD (hơn 500 ngàn VND) cho một bữa ăn cho 2 người (cùng 1 loại thức uống) tại nhà hàng ‘sang chảnh’ này.

Hong Kong

Dimsum, món ăn mang thương hiệu Hong Kong từ lâu được xem là tiêu chuẩn trong nhóm đồ ăn giá rẻ mà ‘chất’ trong hệ thống thẩm định của Michelin Guide. Thương hiệu nổi tiếng Kowloon đã đánh mất ngôi sao của mình trong năm 2016, tuy nhiên, người chị em của Kowloon là Sham Shui Po hiện vẫn giữ được giá trị của mình. Một bữa ăn xả láng tại đây chỉ tiêu tốn khoảng 10USD (Hơn 200 ngàn VNĐ).

Tokyo

Chỉ có 10 chiếc ghế duy nhất tại Fukamachi, quán ăn tí hon nằm ở cuối đại lộ tại quận Ginza, Tokyo. Nhưng nếu đủ may mắn để có được một chỗ ngồi trong nhà hàng này, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm một bữa ăn đầy đủ sắc màu văn hóa ẩm thực Nhật Bản với mức giá khoảng 600 ngàn VNĐ

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác