233 thí sinh Hà Nội được tuyển thẳng vào lớp 10

5/26/2015 3:31:16 PM
Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đã phê duyệt hồ sơ xin tuyển thẳng vào lớp 10 của 233 thí sinh trên địa bàn thành phố. Các trường hợp xét tuyển thẳng gồm người dân tộc nội trú, dân tộc ít người, khuyết tật...

 

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học này có 4 trường hợp thí sinh được tuyển thẳng vào lớp 10.Thứ nhất là học sinh trường dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào lớp 10 của trường phổ thông dân tộc nội trú.Thứ hai là người dân tộc rất ít người (thuộc một trong các dân tộc sau: La Ha, La Hủ, Pà Thèn, Chứt, Lự, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Ngái, Si La, Pú Péo, Brâu, Rơ Măm, Ơ Đu).Thứ ba là học sinh khuyết tật. Thứ tư là học sinh đoạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

 

 

Các trường hợp tuyển thẳng gồm học sinh dân tộc ít người, khuyết tật...

 

Trong số 233 thí sinh được tuyển thẳng có 106 học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở được tuyển thẳng vào lớp 10 trường trung học phổ thông của trường phổ thông dân tộc nội trú. Các học sinh này đều thuộc huyện Ba Vì.

 

Ba Vì là huyện có số lượng thí sinh tuyển thẳng nhiều nhất trong các quận, huyện của Hà Nội với 110 em (có 4 học sinh khuyết tật).Quận Hai Bà Trưng đứng thứ hai gồm 13 học sinh đoạt giải trong các kỳ thi và 7 học sinh khuyết tật.

 

Số thí sinh khuyết tật được tuyển thẳng là 79 em, 48 em còn lại là các em đã đoạt giải trong các kỳ thi về văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

 

Với những hồ sơ xin tuyển thẳng không được Sở Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo triển khai cho các em đăng ký lại nguyện vọng thi tuyển.

 

Theo lịch đã thông báo, kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra vào ngày 11/6 tới.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác