18h hôm nay bốc thăm chia cặp tứ kết Champions League

3/20/2015 1:55:51 PM
Vào lúc 18h hôm nay (giờ Việt Nam), đại diện của tám đội bóng thuộc năm quốc gia sẽ đến Nyon (Thụy Sỹ) chứng kiến lễ bốc thăm chia cặp vòng tứ kết Champions League.

 

Không có những luật lệ phức tạp như các vòng đấu trước. Những đội từng chung vòng bảng hay cùng quốc gia đều có thể gặp nhau. Vòng đấu dành cho 8 đội mạnh nhất hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn với những cặp đấu nhiều duyên nợ.

 

Tám đội bước vào tứ kết Champions League gồm Real, Atletico, Barcelona, PSG, AS Monaco, Bayern, Porto và Juventus. Điều đáng tiếc là không có đại diện nào của bóng đá Anh góp mặt ở vòng này. Có thể nói đây là năm thảm hại của các CLB đến từ Premier League.

 

 

Những bất ngờ nào sẽ đến trong lễ bốc thăm chia cặp tứ kết Champions League

 

Ngược lại, Tây Ban Nha chiếm gần một nửa số đội lọp vào Top 8, trong đó có đương kim vô địch Real Madrid và á quân Atletico Madrid. CLB còn lại là Barcelona, đội đang dẫn đầu La Liga.

 

 Pháp gây bất ngờ lớn khi chiếm hai suất là PSG và Monaco cùng hạ gục các CLB Anh ở vòng 1/8. Bayern Munich như mọi năm vẫn tiến sâu và hy vọng có thể được chơi trận chung kết trên quê hương.

 

Juventus mang theo hy vọng của người Italy, vốn đã sa sút nhiều trong những năm qua. Cựu vương Porto là cái tên bất ngờ nhất vào đến vòng này.

 

Đáng khen năm trong số tám đội lọt vào tứ kết mùa trước làm được điều tương tự ở mùa này là Real, Barca, Atletico, Bayern, PSG. Trong khi đó lần gần nhất vào tứ kết của ba đội còn lại là Juventus (2012-2013), Porto (2008-2009), Monaco (2003-2004).

 

Được biết, các trận lượt đi diễn ra vào ngày 14 và 15/4. Sau đó một tuần là lượt về.

 

Hải Yến - Skcs.vn 

Các tin khác