Xác định sóng điện từ không liên quan tới bệnh u não

3/11/2016 8:37:04 AM
Thời gian gần đây, người dân thường được các cơ quan truyền thông cảnh báo sóng điện từ là nguyên nhân gây ra các căn bệnh u não. 

Thời gian gần đây, người dân thường được các cơ quan truyền thông cảnh báo sóng điện từ là nguyên nhân gây ra các căn bệnh u não. Tuy nhiên, một tổ chức nghiên cứu được thực hiện đầu năm 2016 cho thấy không có sự liên quan giữa việc sử dụng điện thoại di động và bệnh u não như chúng ta vẫn nhầm tưởng.

Có rất nhiều nghiên cứu về sự liên quan giữa việc sử dụng điện thoại di động và ung thư. Kết quả cho rằng, việc sử dụng điện thoại di động có liên quan đến một vài bệnh u não cụ thể, đặc biệt là ở những người dùng nhiều thiết bị công nghệ này.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới nhất được thực hiện tháng 2/2016 trên 6.000 người tại 13 quốc gia, việc sử dụng điện thoại di động và bệnh u não không hề có sự liên quan đến nhau.Không chỉ vậy, các công ty viễn thông cũng cho biết con người đã ít hấp thụ bức xạ điện thoại di động hơn trước do sử dụng công nghệ hiện đại, bởi vậy chúng ta không nên quá lo lắng về vấn đề này.

Được biết, đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về sự ảnh hưởng của sóng điện từ lên não bộ trẻ nhỏ.

Tổng hợp

Các tin khác