Vì sao người Nhật lại ăn chuối chín có đốm đen?

3/31/2018 10:44:45 AM
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những đốm đen xuất hiện trên vỏ chuối khi chính vàng là thời điểm tốt nhất để thưởng thức. Tại sao lại như vậy, những đốm đen này có tác dụng gì cho sức khỏe?

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những đốm đen xuất hiện trên vỏ chuối khi chính vàng là thời điểm tốt nhất để thưởng thức. Tại sao lại như vậy, những đốm đen này có tác dụng gì cho sức khỏe?

Tác dụng của những đốm đen xuất hiện trên vỏ chuối chín vàng là gì?

Ảnh minh họa

Chuối chưa chín thường cứng, có vị chát rất khó ăn. Vì vậy, chuối chín vàng, có đốm đen là thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức siêu thực phẩm này.

Theo các chuyên gia Nhật Bản cho rằng, chuối chín chứa chất có tác dụng làm hoại tử các khối u, có tên là TNF. TNF chứa các cytokine tiêu diệt khối u ác tính hoặc mầm mống ung thư trước khi chúng có cơ hội phát triển và nhân lên không kiểm soát được. TNF thực chất là một loại protein giúp đưa các tế bào của hệ miễn dịch chống trạng thái viêm hoặc sự xuất hiện của các khối u, ung thư.

Các chuyên gia Nhật Bản đã so sánh khả năng chống ung thư của TNF trong chuối tương tự với chất letinan trong nấm shiitake.

Letinan là chất thường được sử dụng trong bệnh viện để tiêm vào tĩnh mạch, giúp bệnh nhân chống lại ung thư. Vì đây là loại thuốc kích thích miễn dịch, thúc đẩy sự gia tăng tế bào bạch cầu, hỗ trợ bệnh nhân ung thư chống lại căn bệnh chết người.

Khi ăn một vài trái chuối chín mỗi ngày giúp bạn hấp thụ một lượng lớn TNF, nhờ đó giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Các chuyên gia cho rằng, ung thư giai đoạn đầu sẽ được chữa trị nếu phát hiện sớm, nhưng tốt nhất đừng để mắc ung thư và ăn chuối chính là phương pháp bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh này.

Sự xuất hiện của các đốm đen trên chuối chín là do lượng vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa tích tụ.

Những lợi ích tuyệt vời của những đốm đen

Giảm huyết áp: Lượng kali trong chuối sẽ giúp bạn hạ huyết áp một cách tự nhiên

Tăng Khả Năng Chống Lại Ung Thư: Các nghiên cứu chứng minh chuối đốm sản sinh ra nhân tố TNF có khả năng làm hoại tử khối u và có tác dụng chống lại tế bào ung thư.

Chữa Lành Vết Thương: Có rất nhiều thực phẩm có thể làm cho tình trạng loét, vết thương trên cơ thể trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, chuối chín đốm có thể dễ dàng đi qua đường tiêu hóa và cung cấp dưỡng chất cần thiết từ đó giúp cho vết thương chóng lành hơn.

Chữa Táo Bón: Chuối chín có chứa rất nhiều chất xơ nên có tác dụng giúp nhuận tràng hiệu quả, từ đó ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, năm một quả chuối mỗi ngày cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề rắc rối về tiêu hóa.

Ngăn Ngừa Thiếu Máu: Chuối chứa nguồn cung cấp sắt dồi dào, giúp cấu tạo nên hồng cầu, vận chuyển các chất dinh và oxy, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Cải Thiện Tâm Trạng: Trong chuối chứa chất trytophan, một lại axit amin giúp nâng cao mức serotonin trong não giúp ngăn ngừa được nguy cơ trầm cảm.

Bổ Sung Năng Lượng: Lượng carbohydrate có lợi có rất nhiều trong chuối. Ngoài ra, chuối còn cung câp vitamin B giúp tăng cường năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.

Giúp Xương Chắc Khỏe:Một trong những chất dinh dưỡng được tìm thấy trong chuối chính có đốm đen chính là mangan. Cùng với canxi, mangan giúp xương trở nên chắc khỏe và cứng cáp hơn

Lưu ý:

Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên ăn các loại chuối chín nẫu và có quá nhiều đốm đen vì có thể sẽ gây hại cho đường tiêu hóa của bạn. Nếu có những dấu hiệu bất thường ở hệ tiêu hóa hay vùng hậu môn tràng hãy đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được thăm khám nhanh chóng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Dân Việt)

Các tin khác