Trung Quốc: Phẫu thuật thành công khối u nặng 15kg cho bệnh nhân

4/27/2016 7:35:25 AM
Trong cuộc sống xã hội, không hiếm người giàu có nhưng người nghèo khó, khổ sở lo ăn từng bữa cũng rất nhiều, đặc biệt là những người sống ở các vùng nông thôn, hẻo lánh nếu không may bị bệnh hiểm nghèo cũng không có tiền để chữa bệnh…

Trong cuộc sống xã hội, không hiếm người giàu có nhưng người nghèo khó, khổ sở lo ăn từng bữa cũng rất nhiều, đặc biệt là những người sống ở các vùng nông thôn, hẻo lánh nếu không may bị bệnh hiểm nghèo cũng không có tiền để chữa bệnh…Trường hợp của một bệnh nhân Trung Quốc sống chung với khối u nặng 15kg trong suốt 10 năm vì quá nghèo là một ví dụ điển hình…

Anh Trương Trần (33 tuổi) ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc được các bác sĩ phát hiện có khối u trong dạ dày từ năm 2006 sau một thời gian dài đau bụng triền miên. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn và tin tưởng vào phương thuốc cổ truyền nên anh Trương đã không đến bệnh viện phẫu thuật mà chỉ dùng các loại lá để điều trị.

Kết quả, sau 10 năm điều trị bằng thảo mộc, khối u ở bụng anh Trương không những không teo lại mà còn phát triển nhanh chóng khiến bụng anh phình to như người mang thai.  Anh chia sẻ đã từng đến nhiều bệnh viện nhưng đều bị từ chối: “Tôi cứ nghĩ rằng đó là khối u lành tính, sẽ không có nguy hiểm gì nên mới điều trị bằng thuốc cổ truyền." tuy nhiên "Khối u ngày càng lớn, tôi sợ một ngày nào đó nó sẽ nổ tung nên quyết định đến bệnh viện. Lúc đó, tôi đã đi nhiều bệnh viện nhưng họ đều từ chối phẫu thuật cho tôi. Bác sĩ nói rằng khối u quá lớn nên tỷ lệ phẫu thuật thành công là rất thấp. Vì thế tôi lại phải trở về.

Cuối cùng, may mắn đã đến với anh Trương khi được bệnh viện Quân sự Thành Đô, Tứ Xuyên phẫu thuật loại bỏ khối u. Ca phẫu thuật cực kỳ phức tạp kéo dài 6 giờ đồng hồ với sự hỗ trợ của các tiến sĩ ở 3 khoa lâm sàng trong bệnh viện đã loại bỏ được khối u nặng 15kg mà anh đã phải mang hơn chục năm. Tuy nhiên, tiến sĩ Ruiwu, trưởng khoa phẫu thuật cho biết “Vì khối u đã chèn ép cơ quan nội tạng trong thời gian dài nên anh Trương cần phải được điều trị đặc biệt sau khi phẫu thuật”.

Tổng hợp

Các tin khác