Thực hư phương pháp kiềm hóa cơ thể chữa khỏi ung thư

5/26/2017 8:49:03 AM
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: "Mọi người hãy ăn 100% thực phẩm tạo kiềm để máu và nước trong cơ thể đạt độ PH = 7,4 mọi bệnh dùng đến kháng sinh sẽ không còn, độ PH = 8,5 ung thư chết".

 Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải "án tử hình" nếu phát hiện sớm và điều trị đúng.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: "Mọi người hãy ăn 100% thực phẩm tạo kiềm để máu và nước trong cơ thể đạt độ PH = 7,4 mọi bệnh dùng đến kháng sinh sẽ không còn, độ PH = 8,5 ung thư chết".

Theo đó, nếu điều trị ung thư bằng cách này người bệnh sẽ không gây đau đớn. Họ chỉ cần sửa chữa những sai lầm hàng ngày như hành động, tư tưởng, ăn uống sai quy luật vũ trụ, tự nhiên bệnh tật sẽ giảm dần và hết hẳn.

Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư mỗi năm, đứng thứ 78/172 quốc gia được xếp loại về tỷ lệ tử vong và thuộc nhóm có tỷ lệ mắc ung thư cao hàng trung bình.

“Số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh, từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 ca năm 2010 và dự kiến sẽ vượt 190.000 ca vào năm 2020. Bệnh gặp ở mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi, mọi khu vực địa lý và mọi ngành nghề khác nhau. Đây là xu hướng chung trên thế giới”, PGS Thuấn khẳng định.

Về điều này, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, đã lên tiếng phản bác: "Điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Cho đến nay chưa có bất kỳ nghiên cứu hay khuyến cáo nào cho thấy sử dụng các phương pháp nêu trên có tác dụng khi điều trị ung thư".

Chuyên gia cũng cho biết thêm hiện chế độ ăn chưa bao giờ được thiết kế nghiên cứu như một phương pháp điều trị đặc hiệu bệnh ung thư. Do vậy, việc lựa chọn chế độ ăn nào đó và coi như phương pháp điều trị ung thư là một sai lầm và không mang lại hiệu quả trong điều trị.

Nhiều người còn cho rằng bệnh nhân không ăn thịt, đường, sữa, tế bào ung thư sẽ ngừng phát triển. Theo PGS Thuấn, điều này không có cơ sở khoa học. Với bệnh nhân ung thư, các bác sĩ thường khuyên ăn chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, nước, khoáng chất, đường, đạm, chất béo.

Ngoài ra, người bệnh cần giữ cân nặng hợp lý, hạn chế uống rượu, không hút thuốc lá và tập thể dục đều đặn. Một số chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn người mắc ung thư nên ăn chủ yếu các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chứ không phải hoàn toàn kiêng thịt.

“Nếu người bệnh muốn chọn chế độ ăn chay, phải đảm bảo rằng đây là một chế độ ăn chay lành mạnh, đa dạng, phong phú và cung cấp đầy đủ năng lượng. Nếu không được cung cấp đủ năng lượng, cơ thể bệnh nhân sẽ suy kiệt, không đủ sức khỏe để đáp ứng được các phương thức điều trị ung thư đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hoá trị”, PGS Thuấn khuyến nghị.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Zing)

Các tin khác