Thư giãn thế nào hiệu quả nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi?

8/21/2015 11:48:04 PM
Sau một ngày làm việc vất vả, bạn chỉ muốn trở về nhà để nghỉ ngơi. Nhưng có lúc bạn nhận ra rằng, cho dù đã về nhà mà bạn vẫn không cảm thấy khá hơn khi ở nơi làm việc. Nguyên nhân do đâu?

 

Nếu bạn nắm được nguyên tắc, về nhà là để nghỉ ngơi và cần quan tâm tới cơ thể mình thì chắc chắn bạn sẽ không gặp phải tình trạng này. Để thư giãn sau ngày làm việc, bạn hãy dành thời gian cho riêng mình, được làm những gì mình thích và tạo điều kiện cho cơ thể lấy lại năng lượng. Bạn hãy thực hiện những điều sau đây để thư giãn nhé.

 

Tắm nước ấm

 

Bước vào phòng tắm, bật vòi hoa sen và để cho nước ấm chảy khắp người là một trong những cách tốt nhất giúp bạn loại bỏ căng thẳng từ đầu đến chân.

 

Tắm nước ấm giúp thư giãn các cơ, giảm đau mỏi. Hơn nữa, tắm nước nóng còn giúp bạn ngủ ngon hơn và cảm thấy rất sảng khoái, tràn đầy năng lượng vào sáng hôm sau.

 

 

Nằm và không làm gì

 

Nếu bạn quá mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, học tập hãy dành cho mình khoảng thời gian yên tĩnh và nghỉ ngơi bằng cách nằm xuống và không làm gì cả.

 

Cách làm này sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng và nhanh chóng đẩy lùi sự mệt mỏi.

 

Dành thời gian cho gia đình

 

Nhiều người thường xuyên phải đối phó với căng thẳng sau giờ làm việc. Điều này là do họ vẫn còn suy nghĩ về công việc ở công sở. Điều này không tốt cho trí não của bạn.

 

Hãy quên đi công việc và dành thời gian chơi đùa với con, giúp đỡ người thân. Đây là một cách rất tốt để cho não của bạn được nghỉ ngơi và lấy lại cân bằng.

 

Đọc sách

 

Một trong những cách hiệu quả nhất để quên đi vấn đề của bạn tại nơi làm việc và thư giãn cho mình khi ở nhà là đọc cuốn sách bạn yêu thích.

 

Hãy đọc sách giấy thay vì đọc sách điện tử để giảm bức xạ từ màn hình thiết bị điện tử tới mắt của bạn vì nếu phải tiếp tục nhìn vào màn hình, đầu óc bạn sẽ vẫn bị kích thích và căng thẳng chứ không được nghỉ ngơi thoải mái.

 

Ngồi thiền

 

Ngồi thiền sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn và tăng cường sức khỏe vì đây được coi là một trong những cách giảm căng thẳng hiệu quả.

 

Hoạt động này giúp thả lỏng cơ thể, giảm huyết áp, giúp động mạch hoạt động tốt và mang đến một tinh thần tự tin, thoải mái. Từ tác dụng đó thiền là một công cụ thư giãn, một bí quyết giảm cân tốt nhất cho bạn.

 

Thư giãn thế nào hiệu quả nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi?

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác