Thói quen của những người hạnh phúc

11/8/2022 4:30:00 PM
Bạn có thể học những thói quen của người hạnh phúc để hạnh phúc hơn

 

Thói quen của những người hạnh phúc các bạn có muốn học để hạnh phúc hơn không

 

15 thói quen của những người hạnh phúc bạn có muốn học để hạnh phúc hơn không

Bớt để tâm đến điều người khác nói.

Khi nghe một ai đó nói xấu mình có những nhận xét về mình, người hạnh phúc sẽ nhẹ nhàng bỏ qua, họ không cố gắng tranh cãi cũng không nghĩ đến những lời đó quá nhiều. Vì hơn ai hết họ hiểu mình như thế nào, chính họ mới hiểu được giá trị của họ thật sự là gì, những người khác không ở trong hoàn cảnh của họ nên không thể hiểu được.

Chấp nhận sự không hoàn hảo.

“Nhân vô thập toàn, sự vô thập mỹ”, trên đời này không có ai là hoàn hảo hết, không có điều gì là xuất sắc tuyệt đối cả. Do đó người hạnh phúc sẽ không cố cưỡng cầu, chạy theo sự hoàn hảo, họ biết chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân và người khác để sống vui vẻ. Họ tự hào về những gì mình đã cố gắng và giành được, họ không dằn vặt về những điều mình làm chưa tốt.

Luôn sống hiện hữu

Quá khứ đã qua còn tương lai thì chưa tới, dằn vặt hay lo lắng phỏng có ích gì? Vậy hãy sống hiện hữu với hiện tại, trân trọng những thứ mà mình đang có, dũng cảm theo đuổi ước mơ. Hãy yêu thương nhau vô điều kiện chứ đừng đợi có điều kiện mới yêu nhau, bởi khi có điều kiện rồi chắc gì chúng ta còn chung bước nữa.

Biết buông bỏ

Tha thứ và buông bỏ là những “liều thuốc” tuyệt vời để chữa lạnh vết thương. Giữ những sự bực bội và hận thù trong lòng có nghĩa là bạn đang phải đấu tranh với những cảm xúc tiêu cực – rào cản để bước đến hạnh phúc. Bằng cách buông bỏ bạn sẽ tự mình thoát ra khỏi đám mây tiêu cực và để cho những cảm xúc tích cực có không gian để chen vào. Tha thứ cho người là “tha” cho chính mình. Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Biết ơn tất cả mọi thứ

Chúng ta thường chỉ có thói quen bày tỏ sự biết ơn đối với những điều tốt đẹp, với những người mang đến lợi ích cho mình. Nhưng những khó khăn, thử thách hay điều kiện sống bất lợi mới chính là nơi tôi rèn tốt nhất giúp chúng ta nâng cao nội lực. Do đó hãy biết ơn cả những điều bất như ý, biết ơn nghịch cảnh, biết ơn người khiến bạn tổn thương.

Thói quen của những người hạnh phúc

Không tiếc gì khi cho đi

Sự cân bằng giữa cho và nhận là yếu tố mang đến hạnh phúc cho con người. Đôi khi cái cảm giác được cho đi mang lại cho chúng ta niềm vui, sự mãn nguyện. Những người càng thành công, hạnh phúc họ càng hiểu điều này vì thế họ luôn sẵn sàng cho đi nhiều hơn và họ càng trở nên hạnh phúc và thành công hơn.

Tôi không phải là người bất hạnh nhất.

Bạn cứ nghĩ mình là ngươi bất hạnh nhất, mình là người thiệt thòi nhất đáng thương nhất. Nhưng ở ngoài kia có biết bao người cũng khổ sở, thậm chí còn khổ hơn bạn rất nhiều nhưng họ vẫn luôn nỗ lực vậy tại sao bạn chỉ biết than vãn và đổ lỗi. Những người hạnh phúc sẽ không đi tập trung vào nỗi đau quá nhiều thay vào đó họ hướng về phía tương lai tốt đẹp.

Bận rộn nhưng không vội vã

Nghiên cứu cho thấy rằng chính cảm giác vội vã là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng và xa hơn là không cảm thấy vui, cảm thấy hạnh phúc. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống là chìa khóa cho tất cả. Hãy cho mình được bận rộn nhưng không đồng nghĩa với việc luôn làm tất cả mọi việc một cách vội vã.

Không tốn sức vào những thứ vớ vẩn

Những người hạnh phúc tập trung năng lượng và khả năng của họ vào những thứ quan trọng và kiểm soát chúng. Hãy nhớ rằng, tốn năng lượng vào quá nhiều việc mà bạn không thể kiểm soát chỉ khiến bạn mất thời gian và cuối cùng chẳng mang lại điều gì. Nó lại khiến bạn bận rộn, vội vã và rồi không cảm nhận được hạnh phúc

Lạc quan trong sóng gió

Người bi quan sẽ luôn thấy khó khăn trong từng cơ hội, ngược lại người lạc quan lại nhìn thấy muôn vàn cơ hội trong khó khăn. Khó khăn sẽ đến bất cứ lúc nào với bất cứ ai, người yếu đuối sẽ chọn đầu hàng, khuất phục và từ bỏ, ngược lại người có niềm tin và sự lạc quan sẽ nhìn thấy một khía cạnh tích cực của vấn đề. Từ đó người lạc quan sẽ tìm ra được con đường sáng để bước đi.

Vui cười, luôn nhìn ra những điều tích cực

Một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất của những người hạnh phúc đó là họ luôn cười rất nhiều dù trong bất cứ hoàn hoàn cảnh nào. Ở họ luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực, tự tin và vui vẻ. Nụ cười còn giúp cuộc sống trở nên lạc quan, tích cực hơn, góp phần thu hút những điều tốt đẹp tìm đến với chúng ta. Vậy nên hãy cười nhiều hơn nhé.

Luôn mừng cho thành công của người khác

Thay vì đố kỵ với thành công của người khác, những người hạnh phúc luôn chân thành chúc mừng thành công của người khác. Đó là điểm khác biệt cơ bản giữa người hạnh phúc và kẻ bất hạnh.

Quanh họ thường là những người hạnh phúc giống như họ

Hạnh phúc là thứ có thể truyền từ người này sang người khác. Điều này có nghĩa là khi bạn ở cùng với những người vui vẻ, có niềm tin tích cực, có suy nghĩ tích cực, bạn có thể xây dựng sự tự tin, tăng cường sự sáng tạo và đơn giản là cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Đối xử mọi người với sự tôn trọng và tử tế

Cũng như hạnh phúc, sự tử tế có tính lan truyền. Hãy cứ là người tử tế, đối xử với người khác với lòng kính trọng, khiêm nhường. Rồi chính bạn sẽ nhận lại được điều đó mà nếu không được nhận lại thì ít ra ta cũng vẫn là người tử tế

Cuối cùng là thiền định

Thiền là một trong những cách hiệu quả nhất để bước vào thế giới tĩnh lặng và chánh niệm của riêng bạn. Nó giúp cho tâm trí bạn nghỉ ngơi, rời xa những lo lắng đang hiện hữu, quay vào bên trong lắng nghe chính mình. Thói quen này chỉ mất vài phút mỗi ngày nhưng rất hiệu quả giúp chúng ta cân bằng lại cuộc sống.

Đôi khi bạn thấy mọi người xung quanh luôn vui vẻ, hạnh phúc thì cho rằng trên đời chỉ có một mình mình là người bất hạnh, khổ đau. Nhưng thật ra tỷ lệ những người sinh ra đã may mắn có hạnh phúc rất thấp, còn chủ yếu là do họ biết cách rèn luyện để có được hạnh phúc.

Nếu muốn trở thành người hạnh phúc hãy rèn luyện để trở lên hạnh phúc

Trí tuệ cổ nhân, kỹ năng sống, bài học về nhân cách sống, suy ngẫm, bài học thành công hạnh phúc

TT

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác