Tập thể dục 1h trong ngày sẽ giúp dân văn phòng sống khỏe mạnh

8/3/2016 9:28:13 AM
Trong guồng quay hối hả, vô tận của cuộc sống hiện đại thời gian đối với mỗi người thật “xa xỉ” bởi vậy, hết ngày dài đến đêm thâu họ lăn lộn vì mưu sinh mà không biết rằng chỉ cần 1h/ngày tập thể dục sẽ giúp con người khỏe mạnh, nâng cao tuổi thọ...

 

Trong guồng quay hối hả, vô tậncủa cuộc sống hiện đạithời gian đối với mỗi người thật “xa xỉ” bởi vậy, hết ngày dài đến đêm thâu họ lăn lộn vì mưu sinh mà không biết rằng chỉ cần 1h/ngày tập thể dục sẽ giúp con người khỏe mạnh, nâng cao tuổi thọ...

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y tế cộng đồng (Sydney, Úc) cho thấy một người chỉ cần 1 giờ vận động có thể bù cho 8 giờ ngồi văn phòng. Điều này là kết quả phân tích và cập nhật tổng quan xu hướng trên toàn thế giới về lợi ích của hoạt động thể chất.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y tế cộng đồng đã tổng hợp 16 nghiên cứu với dữ liệu của hơn 1 triệu người.Họ đã phân chia thành 4 nhóm với thời lượng tập thể dục ở mức trung bình (tương đương với đi bộ 5,6km mỗi giờ hoặc đạp xe 16km mỗi giờ) từ 5 - 75 phút mỗi ngày.Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra một số hoạt động kết hợp có thể thực hiện như đạp xe đi làm hay tranh thủ di chuyển trong giờ ăn trưa... có thể mang lại lợi ích thiết thực chứ không cần phải vào các trung tâm thể thao.

Kết quả cho thấy chỉ với 1 giờ tập thể dục hằng ngày có thể giúp giảm thiểu nguy cơ chết sớm và cải thiện vóc dáng, giúp con người khỏe mạnh và tự tin hơn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, những người làm trong môi trường thường xuyên phải ngồi một chỗ sẽ áp dụng biện pháp vận động 1h/ngày để giữ gìn sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Tổng hợp

Các tin khác