Tại sao không nên tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ hai quá sớm

7/31/2021 5:27:00 PM
Lý do tại sao bạn không nên tiêm Covid-19 mũi thứ hai quá sớm.

 

Giáo sư Anthony Harnden, một cố vấn khoa học của chính phủ Anh nói rằng bốn tuần là quá sớm giữa hai lần tiêm. Một số người đã chia sẻ, hỏi nhau về khoảng cách giữa hai liều tiêm và có thể tiêm sớm hơn không?

Theo Public Health England, thuốc tiêm Pfizer có thể được sử dụng một cách an toàn chỉ sau 21 ngày. Tuy nhiên, Giáo sư Anthony Harnden cho biết thời điểm tốt nhất là 8 tuần, bất kỳ thời gian nào sớm hơn có nghĩa là chúng ta sẽ không được bảo vệ bao lâu.

Tại sao không nên tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ hai quá sớm

Giáo sư Anthony Harnden là thành viên của Ủy ban Hỗn hợp về Tiêm chủng, cố vấn khoa học của chính phủ Anh, Ông là thành viên tư vấn cho chính phủ về việc triển khai vắc-xin. Ông nói: "Dữ liệu cho thấy rất rõ ràng rằng bạn để liều thứ hai càng lâu thì chúng ta càng có được sự bảo vệ lâu dài hơn.

"Có một thời điểm vàng từ khoảng tám tuần trở đi, chúng tôi sẽ không khuyên bất kỳ ai thực sự nên dùng liều thứ hai trước khi đó."

Theo trang web của NHS, liều thứ hai nên "thường" được tiêm từ 8 đến 12 tuần sau liều đầu tiên. Nhưng vẫn hiệu quả hơn nhiều nếu chúng ta đợi một khoảng thời gian chính xác trước khi tiêm vắc xin mũi thứ hai.

Nguyên nhân không nên tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ hai quá sớm

Lời khuyên của GS. Harnden là quá muộn đối với một số người, đã tiêm mũi thứ hai trước khoảng thời gian được khuyến nghị. Nếu điều này có nghĩa là việc bảo vệ khỏi virus sẽ kém hiệu quả hơn, GS. Harnden nói rằng "hoàn toàn có thể xảy ra" rằng những người trẻ tuổi có thể cần các mũi tiêm bổ sung sau này.

"Có rất nhiều đồn thổi xung quanh vắc-xin, đặc biệt là về khả năng sinh sản, hoàn toàn chưa chính xác."

GS. Harnden bổ sung thêm: "Chúng tôi không biết các quốc gia khác sẽ làm gì nhưng chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều quốc gia yêu cầu hộ chiếu vắc xin. Tôi nghĩ rằng trong tương lai chúng ta sẽ cần vắc xin và hộ chiếu vắc xin để đi du lịch." "Và những gì tôi muốn nói với những người trẻ tuổi là khi được đề nghị tiêm chủng hãy nhận lời."

Tại sao chúng ta không nên tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ hai quá sớm

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác