Tác dụng tuyệt vời của nước ép bắp cải với sức khỏe

3/2/2016 9:13:06 AM
Bắp cải chứa axit lactic có tác dụng như một chất khử trùng tự nhiên rất tốt cho đại tràng. Nó cũng là chất chống viêm khớp và các bệnh thoái hóa khác. Ngoài ra nước ép bắp cải còn ngăn chặn ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho não,...

 

Bắp cải chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể lành mạnh và một làn da hoàn hảo. Loại rau này cũng giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa. Bắp cải chứa axit lactic có tác dụng như một chất khử trùng tự nhiên rất tốt cho đại tràng. Nó cũng là chất chống viêm khớp và các bệnh thoái hóa khác. Ngoài ra nước ép bắp cải còn ngăn chặn ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho não,...

 Ảnh: Boldsky.

Boldsky thống kê những lợi ích mà nước ép bắp cải mang lại.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người uống nước ép bắp cải thường xuyên thì cơ thể kháng bệnh tốt hơn. Nước bắp cải chứa một hợp chất gọi là histidine giúp điều trị dị ứng.

Xử lý vết loét

Nước ép bắp cải giúp điều trị loét cấp tính, làm dịu vết loét bằng cách thanh lọc hệ thống ruột, giải độc ruột và bảo vệ dạ dày.

Ngăn chặn ung thư

Chất sulforaphane trong bắp cải có tác dụng ngăn chặn các tế bào phát triển thành ung thư. Isocyanate có trong bắp cải giúp cơ thể giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, dạ dày, vú và đại tràng.

Tốt cho não

Nước ép bắp cải rất giàu vitamin K, anthocyanin tốt cho não, giúp não hoạt động tốt hơn, tăng cường sự tập trung. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Ngăn chặn đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân dẫn đến tầm nhìn giảm. Phẫu thuật không phải là cách duy nhất để thoát khỏi đục thủy tinh thể. Vì vậy, hãy ngừa bệnh bằng cách thường xuyên dùng nước ép bắp cải.

Chống rối loạn về da

Nước ép bắp cải có nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho da, xử lý các rối loạn da. Các vitamin C trong bắp cải hỗ trợ quá trình điều trị bệnh về da.

Tổng hợp

Các tin khác