Sức mạnh bất ngờ từ những cái ôm mà không phải ai cũng biết

9/19/2015 12:56:24 AM
Con người khi thể hiện tình yêu thương, ngoài lời nói, ánh mắt chan chứa tình cảm còn là những biểu hiện ôm ấp, vuốt ve, vỗ về....Tuy nhiên, từ những cử chỉ được đánh giá là rất nhỏ lại mang đến những giá trị lớn lao về tinh thần và sức khỏe cho cả người cho và người nhận. Chúng ta hãy cùng khám phá bí mật này...

 

1. Cử chỉ ôm ấp tốt cho hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng và gia tăng tình cảm giữa 2 người. Đặc biệt, vòng tay ôm của người mẹ khi con chào đời còn thể hiện niềm hạnh phúc đối với sinh linh bẻ bỏng, qua đó giúp con cảm nhận được hơi ấm của tình mẫu tử.

 

2. Hành động ôm ấp còn có tác dụng như một liều thuốc giảm đau, đặc biệt là đau đầu, giảm stress... Các nhà khoa họccho rằng, tác động này sẽ giải phóng oxytoxin khiến các cơn đau sẽ giảm dần rồi biến mất.

 

 

Vòng tay ôm của cha mẹ giúp con trẻ cảm nhận tình mẫu tử

 

3. Khi chúng ta ôm ấp người mình yêu thương, hormone “tình yêu” oxytoxin sẽ được giải phóng. Đó chính là lý do tại sao chúng ta thường cảm thấy thật tuyệt khi được ôm ấp, vuốt ve.

 

4. Trong các tình huống xã hội, khi chúng ta ôm một ai đó đặc biệt, cảm giác lo lắng sẽ giảm bớt và sự tự tin sẽ tăng lên. Tương tự, người được ôm cũng cảm thấy hài lòng, phấn chấn vì có thêm một người bạn tốt, đáng mến. Vì vậy, đối với những người bạn, những vòng tay ôm giúp chúng ta truyền tải cảm xúc nhiều hơn những gì chúng ta định nói.

 

5. Ôm ấp, vuốt ve giúp giải phóng dopamine làm tăng ham muốn tình dục, đó chính là màn dạo đầu không thể thiếu của các cặp đôi. Ngoài ra, ôm ấp còn mang lại cho chúng ta cảm giác thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

 

6. Một số chuyên gia y tế cho rằng, cuộc sống lãng mạn. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố tinh thần, những cử chỉ ôm ấp vuốt ve còn có tác dụng giúp con người giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

 

Những vòng tay ôm giúp truyền tải cảm xúc nhiều hơn lời nói

 

7. Ôm ấp giúp thắt chặt quan hệ, giảm nguy cơ trầm cảm và tăng cường sức khỏe tổng thể. Vì vậy, cuộc sống không thể thiếu được những vòng tay ôm ấp, vỗ về.

 

8. Âu yếm và ôm ấp cũng là cách tuyệt vời để giảm stress. Điều này sẽ giúp chúng ta cảm thấy được động viên, khích lệ để quên đi những lo toan còn ở phía trước...

 

Lời kết

 

Trong cuộc sống gia đình, xã hội không thể thiếu những vòng tay ôm ấp, vỗ về... Mặc dù, đó chỉ là những hành động nhỏ trong giao tiếp nhưng nó thể hiện tình cảm, tình yêu, sự chân thành và đôi khi là cả phép lịch sự tối thiểu của con người.

 

Ngoài những giá trị về tinh thần, hành động ôm ấp còn giúp chúng ta thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, giảm stress, thậm chí bệnh tim mạch... Vì vậy, chúng ta hãy cởi mở lòng mình để đón nhận những cái ôm hoặc ôm những người mình yêu mến để bảo vệ sức khỏe và thể hiện tình cảm của mình.

 

Sức mạnh bất ngờ từ những cái ôm mà không phải ai cũng biết.

 

Hải Yến

Các tin khác