Sự thật siêu bất ngờ về lông mi bạn nên biết

12/10/2014 1:21:21 PM
Có thể bạn luôn nghĩ, lông mi chẳng có tác dụng gì trên khuôn mặt ngoài việc làm đẹp và thường dán lên đó những đôi mi giả cong vút cả. Thế nhưng có một vài điều thú vị và bất ngờ về lông mi mà bạn chưa từng nghe nói đến.

 

 

Hãy cùng chúng tôi khám phá những sự thật dưới đây để thêm trân trọng và giữ gìn đôi mi của mình cẩn thận hơn nhé!

 

Bảo vệ mắt

 

Giống như lông mày, những sợi lông nhỏ ngay trên khóe mắt có thể giúp đôi mắt của bạn không bị bụi, mồ hôi hay những chất bẩn khác tấn công. Thỉnh thoảng lông mi rụng có thể rơi vào mắt khiến bạn cảm thấy thấy khó chịu nhưng đó hoàn toàn không phải là vấn đề gì nghiêm trọng cả.

 

Rụng hàng ngày

 

Thực tế là lông mi của bạn bị rụng mỗi ngày. "Vòng đời" của chúng chỉ trong khoảng 3 tháng, ngắn hơn rất nhiều so với tóc. Đây là một trong những lý do lông mi khó có thể mọc dài ra.

 

 

Giống như lông mày, những sợi lông nhỏ ngay trên khóe mắt có thể giúp đôi mắt của bạn không bị bụi, mồ hôi hay những chất bẩn khác tấn công.

 

Phát triển qua 3 giai đoạn

 

"Cuộc đời" của một sợi lông mi sẽ trải qua ba giai đoạn. Hầu hết trong thời gian đó, nó sẽ phát triển hơn về độ dài. Trung bình, mỗi ngày lông mi sẽ dài thêm 16mm. Vì vậy, nếu bạn cắt tỉa lông mi, chúng sẽ tự động mọc trở lại, tuy nhiên bạn có thể sẽ phải chờ trong 5 tháng.

 

Lông mi có thể trở nên quá dài

 

Một hàng mi dài, cong vút là điều mơ ước của nhiều quý cô nhưng đối với một số người, do hormone hoạt động mạnh nên đã kích thích khiến cho lông mi phát triển dài "thái quá", gây vướng víu thậm chí còn có thể gây đau đớn cho chủ nhân.

 

Lông mi có thể mọc dài và dày hơn

 

Bạn có thể khiến lông mi mọc dài và dày hơn bằng cách dưỡng mi trước khi đi ngủ. Hãy dùng tăm bông bôi dầu ô liu hoặc dầu dừa lên lông mi ba lần một tuần trước khi đi ngủ. Các loại dầu này sẽ giúp lông mi chắc khỏe, không bị rụng và có thể mọc dài hơn. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm lên vùng mi mắt và dưới mắt.

 

 

Bạn có thể khiến lông mi mọc dài và dày hơn bằng cách dưỡng mi trước khi đi ngủ bằng dầu ôliu hoặc dầu dừa.

 

Lông mi trên và dưới rất khác nhau

 

Hàng mi trên thường cứng và dày hơn mi dưới. Trên thực tế, hàng trên thường có khoảng 200 – 300 sợi lông mi, trong khi hàng dưới chỉ có 100 sợi mà thôi.

 

Độ dài ngắn rất phong phú

 

Trên cùng một hàng mi, các sợi lông mi có “chiều cao” khác nhau. Thông thường, lông mi ở chính giữa sẽ dài hơn so với hai phía ngoài.

 

Kỷ lục lông mi dài nhất là 6,9 cm

 

Kỷ lục thế giới ghi nhận người đàn ông có lông mi dài nhất thế giới lên tới 6,9 cm. Trong khi đó, chiều dài trung bình chỉ là… 10mm.

 

Lông mi có ký sinh trùng

 

Trên lông mi có ký sinh trùng Demodex giúp bạn loại bỏ bụi bẩn và làm lông mi sạch sẽ hơn. Thế nên đừng lo lắng gì về vấn đề này nhé!

 

Con người biết làm điệu cho lông mi từ năm 4.000 trước Công nguyên

 

Dụng cụ làm đẹp cho lông mi được tìm thấy từ thời Ai Cập cổ đại. Mãi đến năm 1913 tại Pháp, mascara hiện đại mới được Rimmel phát minh và trở thành món đồ không thể thiếu đối với các quý cô sành điệu cho đến ngày nay.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác