Sử dụng hành tây, tỏi theo cách này giảm 67% nguy cơ ung thư vú

10/3/2019 1:54:00 PM
Một nghiên cứu mới đây từ Mỹ - Puerto Rico đã phát hiện ra rằng hành tây và tỏi có khả năng làm giảm 67% nguy cơ ung thư vú.

Công tình nghiên cứu là sự phối hợp của Đại học Puerto Rico và Đại học Buffalo (Mỹ) đã tiến hành phân tích dữ liệu của 600 phụ nữ ở Puerto Rico. Nơi đây được biết đến là nơi có tỷ lệ ung thư vú đang tăng vọt trong vài thập kỷ gần đây. Nhóm các nhà nghiên cứu qua dữ liệu phân tích họ thấy rằng căn bệnh này có thể giảm chỉ nhờ vào việc ăn hành và tỏi hàng ngày.

Kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm cho thấy việc tiếp xúc với các hợp chất allium dialyl disulfide và S-allylmercaptocysteine trong các món này đã ngăn chặn hiện tượng phân chia tế bào không kiểm soát. Ngoài ra, quercetin, một chất chống oxy hóa trong hành tây có thể ức chế một protein đột biết trong bệnh ung thư vú. Allicin, một hợp chất hiện diện trong tỏi cũng có tính tăng tương tự allium dialyl disulfide và S-allylmercaptocysteine.

Theo bài viết được công bố trên tạp chí khoa học Nutrition and Cancer cho biết nếu ăn hành tây và tỏi hàng ngày bạn có thể cắt giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 67%.

Nhưng để hành tây và tỏi phát huy được hiệu quả bạn phải biết chế biến đúng cách. Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học cũng chỉ ra các hợp chất có lợi allium dialyl disulfide, S-allylmercaptocysteine, quercetin, Allicin ,…sẽ bị giảm đi đáng kể  khi đun nóng ở nhiệt độ độ 100 độ C trong vòng 40-60 phút. Đối với tỏi nếu bị bỏ vào lò vi sóng trong 1 phút nó có thể không còn khả năng ức chế các yếu tố gây ung thư trong DNA động vật.

Do đó để hành tây và tỏi phát huy được hiệu quả ngăn ngừa ung thư vú bạn hãy ăn hành tây và tỏi sống. Để giảm cảm giác hăng và cay bạn có thể trộn chung với salad, làm nước sốt, nước chấm từ chúng đều được.

Suckhoecuocsong.vn (Trích lược theo NLD)

Các tin khác