Sống trên đời cần có một chữ 'độ'

1/23/2018 3:32:30 PM
Để đạt được chữ “độ” tưởng chừng như đơn giản. Nhưng mấy ai có thể thực hiện được, sống sao cho vừa lòng người khác thật khó hay sống cho bản thân mình.

Để đạt được chữ “độ” tưởng chừng như đơn giản. Nhưng mấy ai có thể thực hiện được, sống sao cho vừa lòng người khác thật khó hay sống cho bản thân mình.

1. Tấm lòng độ lượng

Ở đời, làm người luôn xem trọng chữ “nhẫn”. Sống trên thế gian còn cần thêm chữ "độ"

Tất cả mọi sự việc trên đời, bạn đừng quá tính toán tính toán. Nếu có thể hãy lùi một bước để thấy được trời cao biển rộng. Bởi núi cao nhưng có nói mình cao, nước sâu nhưng không nói mình sâu. Chúng ta đừng quá chi li về việc được mất, hãy sống độ lượng một chút. Kể cả với những người, những sự việc ta từng ghét, từng khiến ta tổn thương. Hãy tặng họ một chữ "độ" đi bạn sẽ nhẹ lòng.

2. Mức độ trong lời ăn tiếng nói

Sự chân thật, thẳng thắn trong lời nói là điều cần thiết, nhưng chưa đủ. Dù là lời nói chân thật, bạn cũng cần phải biết đặt dấu chấm đúng chỗ. Có sự chân thành, nhưng nói hết những gì bạn nghĩ không phải là lựa chọn khôn ngoan.

3. Học tập cần có độ sâu

Giữa thời đại công nghệ thông tin, mạng xã hội – điện thoại thông minh là những vật dụng không thể thiếu cho mỗi người. Bạn có thể ngừng không sử dụng mạng xã hội một thời gian được, nhưng đọc sách thì không.

Bạn cần biết rằng, nếu trong một khoảng thời gian dài bạn không đọc sách thì bản thân bạn đang lạc hậu.

Nói như vậy không phải là khuếch đại tác dụng của sách. Nhưng những lúc ta đọc sách cũng có nghĩa là bản thân ta chưa hoàn toàn chấp nhận được hiện thực. Chúng ta vẫn muốn theo đuổi, muốn cố gắng và tìm kiếm những điều tốt đẹp ở phía trước.

4. Tầm nhìn có độ rộng

Đừng suy nghĩ quá nhiều, sẽ nhìn không xa. Tầm nhìn có độ rộng tức là bạn không được nhìn tập trung vào một điểm. Mà cần phải nhìn vào toàn thể một bộ mặt, nhìn vào cái chung chứ không nên dùng cái tôi riêng để nhìn nhận.

Trong cuộc sống, không phải đường đi lúc nào cũng thẳng, cũng dễ dàng. Sẽ có lúc bạn gặp phải khó khăn. Hầu hết những người thành công họ đều vượt qua nhiều thử thách. Nếu bạn muốn người khác coi trọng mình. Và bản thân có được sự vinh quang thì hãy học cách mở rộng tầm mắt của chính mình. Bạn hãy trở thành một người có trí huệ, có lòng nhân ái.

5. Sự nghiệp cần có độ cao

Ai cũng mong muốn có được thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Để làm được điều đó ai cũng phải trải qua nhiều sóng gió, thử thách, nhiều bài học sương máu. Theo thời gian, bạn sẽ trưởng thành tuy nhiên dù thế nào đi nữa bạn cũng phải luôn làm việc với một niềm đam mê. Chắc chắn bạn sẽ thành công. 

6. Mệnh có trường độ

Con người không thể nào tự lựa chọn được sinh mệnh hay chống đối lại chúng. Tuy nhiên ta có thể lựa chọn được phương thức mà sinh mệnh đi qua.

Hãy sống khoan dung, không quá ham cầu lợi danh. Mọi việc cần độ bình tĩnh và cẩn thận. Dù cho cúi đầu hay ngẩng đầu cũng đều vui vẻ. Hãy sống sao cho không thẹn với lòng, không tham lam, dối lừa. Bởi vì cuối cùng, ai cũng sẽ ra đi với đôi bàn tay trắng như nhau mà thôi. Chớ nên tranh giành được mất.

Sống trên đời cần có một chữ“độ”. Mọi thứ sẽ an yên và thản nhiên đến bất ngờ.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác