Sống khôn ngoan một chút cho đời bớt gian nan

3/29/2018 8:30:50 AM
Con người hơn rất nhiều động vật khác là chúng ta có học. Vậy đừng sống như cây dại, hãy học cách sống, học cách cảm nhận, đừng để vì thiếu tri thức mà mọi việc trở nên tồi tệ. Những triết lý sống dưới đâu có thể sẽ khiến bạn thay đổi để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

Con người hơn rất nhiều động vật khác là chúng ta có học. Vậy đừng sống như cây dại, hãy học cách sống, học cách cảm nhận, đừng để vì thiếu tri thức mà mọi việc trở nên tồi tệ. Những triết lý sống dưới đâu có thể sẽ khiến bạn thay đổi để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

1. Bạn chỉ sống có một lần. Đừng tỉnh giấc, nhận ra mình đã 60 tuổi và chưa làm những gì mình mơ ước.

2. Thời gian trôi qua nhanh như chớp mắt. Đừng kết hôn khi quá trẻ. Hãy tận hưởng cuộc sống. Đi du lịch. Làm nhiều điều thú vị.

3. Người bạn thực sự sẽ tới bên ta khi ta gọi họ lúc 2 giờ sáng. Số còn lại chỉ là người quen mà thôi.

4. Ba mẹ đều đã già rồi, hãy nói chuyện với họ nhiều hơn. Cuộc đời này, chỉ có bố mẹ là yêu bạn vô điều kiện mà thôi!

5. Bố mẹ nuôi bạn hơn hai mươi năm, không phải để bạn vì một người không đáng mà đòi sống đòi chết.

6. Người quan trọng nhất trong đời bạn chính là người muốn chia sẻ cuộc đời của họ với bạn. Và hãy đối xử với họ đúng như vậy.

7. Đừng lưu lại tất cả những tật xấu, những không hay cho gia đình, người thân, mà đem những thứ tốt đẹp cho người ngoài. Đừng vì người yêu mà làm bố mẹ buồn phiền. Đừng đem những bực dọc, tức giận ở ngoài trút lên những thân thiết của bạn!

8. Con trẻ lớn rất nhanh. Hãy sống trọn từng khoảnh khắc bạn có với chúng.

9. Bạn có thể sống lâu, hoặc chết trẻ, điều này không ai biết chắc. Nhưng dù thế nào, hãy tin rằng sẽ đến lúc, bạn ước gì mình chăm sóc bản thân tốt hơn khi còn trẻ.

10. Khi bạn thấy cuộc sống quá ngột ngạt và quá sức chịu đựng, hãy trở về với khoảnh khắc hiện tại và tận hưởng mọi điều đẹp đẽ và dễ chịu. Hãy hít thở sâu và thư giãn.

11. Hãy ăn uống và tập thể dục như thể bạn là bệnh nhân tiểu đường bị đột quỵ. Và đó sẽ không bao giờ là tương lai của bạn.

12. Đừng răm rắp nghe theo lời khuyên của người khác. Bạn hãy xin lời khuyên từ những người bạn kính trọng, rồi nhìn nhận tình hình của chính mình và đưa ra quyết định. Tóm lại là tự nghe lời khuyên từ chính mình.

13. Hãy trân trọng những điều bé nhỏ và sống với hiện tại. Ngày nay, người trẻ dường như chỉ muốn được vui vẻ thật nhanh chóng. Sao ta không trân trọng từng khoảnh khắc bé nhỏ nhưng ý nghĩa? Chúng ta đâu được sống mãi trên hành tinh điên rồ nhưng tuyệt vời này? Và niềm vui có thể tiềm ẩn trong mọi hành động. Thay vì gửi tin nhắn, hãy nhấc điện thoại và gọi ai đó. Hãy gọi cho mẹ bạn và nói chuyện dông dài. Đó mới là những giây phút đáng trân trọng.

14. Hãy thanh toán hết nợ nần, đừng để mắc nợ. Số tiền lãi tôi phải trả hàng năm đã đủ để tôi sống sung sướng khi về già.

15. Cái gì có được dễ dàng thì chẳng bao giờ bền lâu. Cái gì bền lâu chẳng bao giờ có được dễ dàng.

16. Nếu bạn từng mơ mộng làm một điều có vẻ bất khả thi, hãy cứ thử làm đi. Giấc mơ sẽ chỉ càng bất khả thi hơn khi bạn già đi và phải sống có trách nhiệm hơn.

17. Hãy sống vì mọi người trước khi muốn ai đó sống vì bạn.

Các tin khác