Sống khôn ngoan một chút cho đời bớt gian nan

3/29/2018 8:30:50 AM
Con người hơn rất nhiều động vật khác là chúng ta có học. Vậy đừng sống như cây dại, hãy học cách sống, học cách cảm nhận, đừng để vì thiếu tri thức mà mọi việc trở nên tồi tệ. Những triết lý sống dưới đâu có thể sẽ khiến bạn thay đổi để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

 

Con người hơn rất nhiều động vật khác là chúng ta có học. Vậy đừng sống như cây dại, hãy học cách sống, học cách cảm nhận, đừng để vì thiếu tri thức mà mọi việc trở nên tồi tệ. Những triết lý sống dưới đâu có thể sẽ khiến bạn thay đổi để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

1. Bạn chỉ sống có một lần. Đừng tỉnh giấc, nhận ra mình đã 60 tuổi và chưa làm những gì mình mơ ước.

2. Thời gian trôi qua nhanh như chớp mắt. Đừng kết hôn khi quá trẻ. Hãy tận hưởng cuộc sống. Đi du lịch. Làm nhiều điều thú vị.

3. Người bạn thực sự sẽ tới bên ta khi ta gọi họ lúc 2 giờ sáng. Số còn lại chỉ là người quen mà thôi.

4. Ba mẹ đều đã già rồi, hãy nói chuyện với họ nhiều hơn. Cuộc đời này, chỉ có bố mẹ là yêu bạn vô điều kiện mà thôi!

5. Bố mẹ nuôi bạn hơn hai mươi năm, không phải để bạn vì một người không đáng mà đòi sống đòi chết.

6. Người quan trọng nhất trong đời bạn chính là người muốn chia sẻ cuộc đời của họ với bạn. Và hãy đối xử với họ đúng như vậy.

7. Đừng lưu lại tất cả những tật xấu, những không hay cho gia đình, người thân, mà đem những thứ tốt đẹp cho người ngoài. Đừng vì người yêu mà làm bố mẹ buồn phiền. Đừng đem những bực dọc, tức giận ở ngoài trút lên những thân thiết của bạn!

8. Con trẻ lớn rất nhanh. Hãy sống trọn từng khoảnh khắc bạn có với chúng.

9. Bạn có thể sống lâu, hoặc chết trẻ, điều này không ai biết chắc. Nhưng dù thế nào, hãy tin rằng sẽ đến lúc, bạn ước gì mình chăm sóc bản thân tốt hơn khi còn trẻ.

10. Khi bạn thấy cuộc sống quá ngột ngạt và quá sức chịu đựng, hãy trở về với khoảnh khắc hiện tại và tận hưởng mọi điều đẹp đẽ và dễ chịu. Hãy hít thở sâu và thư giãn.

11. Hãy ăn uống và tập thể dục như thể bạn là bệnh nhân tiểu đường bị đột quỵ. Và đó sẽ không bao giờ là tương lai của bạn.

12. Đừng răm rắp nghe theo lời khuyên của người khác. Bạn hãy xin lời khuyên từ những người bạn kính trọng, rồi nhìn nhận tình hình của chính mình và đưa ra quyết định. Tóm lại là tự nghe lời khuyên từ chính mình.

13. Hãy trân trọng những điều bé nhỏ và sống với hiện tại. Ngày nay, người trẻ dường như chỉ muốn được vui vẻ thật nhanh chóng. Sao ta không trân trọng từng khoảnh khắc bé nhỏ nhưng ý nghĩa? Chúng ta đâu được sống mãi trên hành tinh điên rồ nhưng tuyệt vời này? Và niềm vui có thể tiềm ẩn trong mọi hành động. Thay vì gửi tin nhắn, hãy nhấc điện thoại và gọi ai đó. Hãy gọi cho mẹ bạn và nói chuyện dông dài. Đó mới là những giây phút đáng trân trọng.

14. Hãy thanh toán hết nợ nần, đừng để mắc nợ. Số tiền lãi tôi phải trả hàng năm đã đủ để tôi sống sung sướng khi về già.

15. Cái gì có được dễ dàng thì chẳng bao giờ bền lâu. Cái gì bền lâu chẳng bao giờ có được dễ dàng.

16. Nếu bạn từng mơ mộng làm một điều có vẻ bất khả thi, hãy cứ thử làm đi. Giấc mơ sẽ chỉ càng bất khả thi hơn khi bạn già đi và phải sống có trách nhiệm hơn.

17. Hãy sống vì mọi người trước khi muốn ai đó sống vì bạn.

Các tin khác

 • Sức mạnh của người phụ nữ nằm ở đâu?

  Sức mạnh của người phụ nữ nằm ở đâu?

  Từ thuở hồng hoang, phụ nữ đã luôn có của sức mạnh phi thường nhưng đôi khi họ không nhận thấy. Ẩn dưới sự dịu dàng tần tảo là sự kiên cường, là khả năng vun đắp yêu thương, che chở cho gia đình.
 • Ứng biến thông mình gỡ nhiều thế khó xử là có thật

  Ứng biến thông mình gỡ nhiều thế khó xử là có thật

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ theo ý muốn của chúng ta. Sẽ có những lúc ta gặp phải những tình huống khó xử, khiến ta lúng túng và bối rối không biết phải làm gì.
 • Nguyên tắc giải quyết rắc rối của người thông minh

  Nguyên tắc giải quyết rắc rối của người thông minh

  Người thông minh giải quyết rắc rối dựa vào 4 nguyên tắc: Dụng trí gọi là Bình Tĩnh, giỏi ứng biến gọi là Khéo Léo, đỉnh cao thức thời là Bao Dung và chân giá trị ắt là Tử Tế
 • Những câu nói bất hủ trong sách Thái Căn Đàm: Cuốn sách kinh điển của mọi thời đại

  Những câu nói bất hủ trong sách Thái Căn Đàm: Cuốn sách kinh điển của mọi thời đại

  Thái Căn Đàm là một tác phẩm kinh điển về đạo đức và triết lý, một cẩm nang sống cho mọi người, giúp con người rèn luyện bản thân, sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.
 • Phần thưởng của vua

  Phần thưởng của vua

  Một hôm, nhà vua vi hành trên phố. Một đám học sinh vừa tan học vè vui vẻ hớn hở chạy tung tăng trên phố.
 • Chú bé chăn trâu thông minh

  Chú bé chăn trâu thông minh

  Có một vị vua nọ thích đưa ra những câu hỏi kỳ lạ cho mọi người, nhưng những câu hỏi của ông ngay cả đến quan đại thần thông thái nhất triều cũng không trả lời nổi, vì vậy vua rất hài lòng.
 • Mưu trí tránh họa

  Mưu trí tránh họa

  Có một lần, nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Ford Thomson có việc phải đi ra ngoài. Khi đó trời đã rất tối, ông mặc một chiếc áo đã cũ bên trong có 2.000 đô la.
 • Lời một nhà văn người Anh

  Lời một nhà văn người Anh

  Tôi nghĩ phụ nữ thật ngốc khi họ cho rằng họ bình đẳng với đàn ông. Thực ra họ luôn luôn là người vĩ đại hơn. Bất cứ cái gì đưa cho người phụ nữ, cũng sẽ tạo ra những giá trị cao hơn.
 • Lời nói thông minh tháo gỡ khó xử

  Lời nói thông minh tháo gỡ khó xử

  Một hôm thủ tướng Anh Wilson phát biểu trước dân chúng. Khi đang phát biểu trước hàng nghìn người đột nhiên từ phía dưới một quả trứng được ném lên trúng vào mặt ông, nhân viên an ninh lập tức đi tìm và bắt được người gây ra chuyện đó
 • Đừng coi sự nhàn rỗi là một món quà trời ban

  Đừng coi sự nhàn rỗi là một món quà trời ban

  Người bận rộn luôn tràn đầy sức sống, người nhàn rỗi nếu không phải là một gương mặt sầu não thì là một tinh thần uể oải, dễ dẫn tới bệnh tật.