Sống độc thân quá lâu sẽ giảm tuổi thọ

3/28/2017 10:22:56 AM
Mỗi người có một cuộc sống riêng, bởi vậy họ có quyền lựa chọn và quyết định kết hôn ở bất kỳ lứa tuổi nào hoặc chỉ ở vậy một mình.

Mỗi người có một cuộc sống riêng, bởi vậy họ có quyền lựa chọn và quyết định kết hôn ở bất kỳ lứa tuổi nào hoặc chỉ ở vậy một mình. Tuy nhiên mới đây các nhà khoa học đã phát hiện ra một kết luận khiến những người sống độc thân phải xem xét lại, đó là tuổi thọ của người độc thân sẽ giảm hơn người thường 10 năm nếu họ kéo dài thời gian này.

Khi khoa học chưa vào cuộc thì những người sống độc thân lâu ngày không hề biết rằng việc kéo dài cuộc sống độc thân lại có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ. Mới đây, một báo cáo trong chuyên mục Sức khỏe của Oxford Journals đã đưa ra bằng chứng cho thấy, độc thân sẽ mang đến những nguy cơ bệnh tật. Thậm chí, những người trẻ có thể bỏ mạng sớm vì duy trì tình trạng "single" (độc thân).

Thống kê các kết quả của nghiên cứu cho thấy, trong nhóm người từ 30 - 39 tuổi, nguy cơ tử vong của người độc thân cao hơn người đã kết hôn và tỉ lệ này lên đến 128%. Đối với người 70 tuổi, con số này chiếm khoảng 12%.

Từ kết luận trên, các nhà khoa học khuyến cáo con người nên rút ngắn quãng thời gian sống độc thân và cố gắng lựa chọn cho mình "một nửa" phù hợp để cuộc sống thêm thi vị bởi đơn giản, khi chọn được "nửa kia" của mình, bạn sẽ thấy cuộc sống vui tươi hơn, lành mạnh hơn, có ý nghĩa hơn. Do đó, bạn sẽ biết đặt sức khỏe lên hàng đầu, chăm sóc bản thân tốt hơn, qua đó nâng cao tuổi thọ của chính bản thân mình.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv.vn)

 

Các tin khác