Soda có thể khiến bạn già đi

11/1/2014 4:48:30 PM
Một nghiên cứu khoa học mới nhất đã chỉ ra, uống soda thường xuyên có thể làm bạn mất đi tuổi trẻ.

Các nhà nghiên cứu đã ước lượng mức độ tiêu thụ soda có đường, soda không đường và nước hoa quả của 5,309 người lớn trong vòng 24 giờ. Sau đó, họ so sánh với các thành phần nhiễm sắc thể tự nhiên bị ngắn đi trong cơ thể những người lớn đó, ước tính ra số tuổi sinh học và dự báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư của họ.

Sau khi điều chỉnh các kết quả từ nhiều yếu tố, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng, nếu mỗi người tiêu thụ 227gr soda/ngày, họ sẽ có các nhiễm sắc thể ngắn hơn. Nếu thường xuyên uống một lượng soda tiêu chuẩn (khoảng 567gr) mỗi ngày, bạn sẽ già nhanh hơn so với những người không uống soda 4,6 năm. Kết quả này cũng chỉ ra, các loại đồ uống khác trong nghiên cứu hoàn toàn không có dấu hiệu liên quan đến việc làm ngắn các nhiễm sắc thể.

Nếu bạn uống soda thường xuyên như đó là công việc bạn phải làm, vậy thì hãy lên kế hoạch sớm hơn cho việc lên thiên đường. Bạn chỉ cần chú ý đến lượng soda tiêu thụ hàng ngày và tạo ra một số thay đổi nhỏ trong lối sống như: có chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, điều chỉnh các căng thẳng và tham gia nhiều hoạt động xã hội. Những điều đó có thể giúp bạn gia tăng độ dài của nhiễm sắc thể theo thời gian.

Thanh Huyền - Skcs.vn (Theo Cosmopolitan)

Các tin khác