Sốc với kết luận 200 giảm béo chỉ có 1 người thành công

7/23/2015 3:56:44 PM
Nghe tiêu đề này chắc hẳn khá nhiều chị em sốc vì chị em luôn chỉ nghĩ rằng chắc mình không đủ quyết tâm, hay mình làm không đúng khoa học ..v.v…Không ai nghĩ rằng con số thất bại cho việc giảm béo lại lớn đến vậy.  

 

 

Một nhóm nghiên cứu thuộc ĐH King của London (Anh) cho biết cơ hội để một người béo phì lấy lại trọng lượng chuẩn như người bình thường là vô cùng thấp.

 

 

Hãng tin BBC dẫn nghiên cứu của nhóm cho biết tỉ lệ trở lại bình thường của nữ giới chỉ ở mức 1/124. Trong khi đó tỉ lệ này ở nam giới ở mức 1/210 người béo phì trong một năm. Trưởng nhóm nghiên cứu là tiến sĩ Alison Fildes cho biết giảm được khoảng 5% cân nặng của cơ thể ở những người béo phì là điều đáng khích lệ.

 

Nghiên cứu tập trung theo dõi cân nặng của 278.982 người đàn ông và phụ nữ trong giai đoạn từ năm 2004 - 2014. Trong suốt 10 năm nghiên cứu chỉ có 1.283 đàn ông và 2.245 phụ nữ lấy lại cân nặng của người bình thường.

 

Tuy nhiên, tỉ lệ này chỉ đạt khoảng 1/12 ở nam giới và 1/10 ở nữ giới mỗi năm dù hầu hết trong số này sẽ tăng cân trở lại trong vòng 5 năm. Hơn 1/3 những người là đối tượng của nghiên cứu trên cũng đang trong vòng luẩn quẩn giữa việc giảm và tăng cân 
trở lại.

 

Đối với những người mắc chứng béo phì nghiêm trọng, việc giảm trọng lượng dư thừa trong một năm còn khó hơn nhiều. Nhóm nghiên cứu ĐH King đang kêu gọi giới chức trách Anh đưa ra “những chính sách y tế cộng đồng mở rộng” để ngăn chặn người bị béo phì hơn là để béo rồi mới chữa trị.

 

Skcs.vn (Theo TTO)

Các tin khác