Sốc với công nghệ ‘hô biến’ dâu tây hỏng trở nên tươi ngon

4/15/2016 11:33:16 PM
Nhắc đến dâu tây chắc hẳn ai cũng biết nó chứa một hàm lượng vitamin C lớn, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.

Nhắc đến dâu tây chắc hẳn ai cũng biết nó chứa một hàm lượng vitamin C lớn, một nguồn mangan dồi dào, nguồn chất xơ, iốt rất tốt cho cơ thể và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cholesterol.

Với những tác dụng tuyệt vời trên thì dâu tây được người tiêu dùng ưa chuộng, nhất là đối với chị em phụ nữ muốn làm đẹp. Tuy nhiên loại quả này lại khó bảo quản và rất dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì thế mà một số người buôn bán loại quả này đã có chiêu thức hô biến những quả dâu tây dập hoặc thậm chí đã hỏng trở nên "tươi tắn" lập tức nhờ một thứ nước có màu đỏ trong bình xịt.

Vậy thứ nước có màu đỏ trong bình xịt là nước gì? Họ đã hô biến như thế nào?

Theo Tân Hoa xã đưa tin đội quản lý đô thị của quận Đông Thành, Bắc Kinh, đã phát hiện một số người kinh doanh không giấy phép dùng loại dung dịch màu đỏ phun lên dâu tây.

Nhân viên đội quản lý cho biết trên những chiếc xe ba bánh, hàng nghìn quả dâu dây đã chuyển màu, không còn tươi, thậm chí nhiều quả đã hỏng. Nhưng khi người bán hàng phun một thứ dung dịch màu đỏ, chúng lại trở nên tươi ngon như vừa thu hoạch. Khi thử, dung dịch trong những chiếc bình này có màu đỏ, đậm đặc và hơi dính.

Câu chuyện trên một lần nữa dấy lên sự lo ngại về thực phẩm bẩn ở Trung Quốc và những nước lân cận trong đó có Việt Nam. Để có được lợi nhuận, những người buôn bán loại quả này đã bất chấp mọi thủ đoạn kể cả ảnh hưởng đến sức khỏe giống nòi.  Bởi vậy, để xã hội văn minh, con người được sống trong môi trường thực phẩm an toàn cho sức khỏe, đòi hỏi ý thức của từng người dân và các biện pháp quyết liệt ngăn chặn mọi việc làm sai trái của các cơ quan có thẩm quyền.

Suckhoecuocsong.com.vn 

Các tin khác