Săn ngọc kê tẩm bổ tinh khí cho chồng đúng hay sai?

9/20/2016 10:33:51 PM
Để tăng khả năng phòng the cho chồng, nhiều chị em đã tìm đủ mọi cách săn lùng ngọc kê (tinh hoàn gà) để bồi bổ cho chồng như một thứ thần dược. Tuy nhiên, việc làm này đúng hay sai?

Để tăng khả năng phòng the cho chồng, nhiều chị em đã tìm đủ mọi cách săn lùng ngọc kê (tinh hoàn gà) để bồi bổ cho chồng như một thứ thần dược. Tuy nhiên, việc làm này đúng hay sai?

Những câu chuyện “dở khóc dở cười”

Chị N.T.P (Ba Đình, Hà Nội) than thở với đồng nghiệp rằng chồng thường xuyên hững hờ, đặc biệt sau khi chị sinh đứa con thứ hai. Bởi vậy, được mách nước mua ngọc kê bồi dưỡng, đảm bảo chồng ăn xong sẽ không thể “từ chối” chị đã tìm mua loại “biệt dược này” với giá không hề rẻ 700 nghìn đồng/1kg.

Chị P chia sẻ, gần 3 tháng nay, ngoài các món thông thường, tối nào chị cũng đem ngọc kê hấp hoặc xào nhạt với hoa thiên lý hay dứa cho chồng ăn thêm. “Thấy vợ vất vả nấu nướng, chồng tôi đáp lại nhiệt tình nên đời sống vợ chồng cải thiện đáng kể”, chị hào hứng.

Ngọc kê xào hoa thiên lý là món ngon được nhiều người yêu thích

Chị H.B.H (KĐT Kim Văn - Kim Lũ, Hà Nội)

Mặc dù đời sống chăn gối của 2 vợ chồng diễn ra bình thường nhưng chị H cũng lựa chọn ngọc kê như “thần dược cứu tinh” cho vấn đề nan giải của gia đình.

Chị H cho biết Vợ chồng tôi kết hôn được gần 2 năm rồi mà chưa có con. Đi khám, bác sĩ bảo chồng tôi bị tinh trùng yếu cần điều trị lâu dài. Tôi đành nói với mọi người là đang kế hoạch để giữ thể diện, chứ cũng sốt ruột tìm cách chữa”.

Ngoài việc dùng ngọc kê tần với lá hẹ cho chồng tẩm bổ, chị còn cắt thuốc bắc cho chồng uống nhưng vẫn chưa có kết quả “Lúc đầu ông xã chê, nhưng càng ăn lại càng nghiện. Sang tháng chúng tôi đi khám lại xem tình hình thế nào. Chỉ cực mỗi việc phải dậy sớm tìm mua ngọc kê tươi nhưng nếu có hiệu quả thì cũng bõ công”, chị Hạnh vui vẻ.

Ý kiến của chuyên gia

Trước những câu chuyện thực tế trên, BS Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho hay, việc dùng tinh hoàn gà hoàn toàn vô nghĩa trong việc cải thiện chuyện phòng the cũng như bài toán đi tìm chất lượng “con giống” bởi gà thuộc nhóm lông vũ, rất yếu, không có mấy sinh lực trong hoạt động tình dục nên không thể giúp con người cải thiện “chuyện ấy”.

Bác sĩ Hướng giải thích “Theo tập quán sinh hoạt và sức khỏe của loài gà, nhu cầu sinh hoạt tình dục của chúng không đáng kể, vài tháng một lần. Do đó, hoạt động tuyến sinh dục và khả năng sinh tinh rất kém, không thể trợ giúp cho con người trong việc điều trị yếu sinh lý hay sinh tinh”. Qua đó ông khuyến cáo thay vì đặt hết niềm tin vào các thực phẩm không có tác dụng như mong muốn, các gia đình hãy đến khám và tư vấn từ những bác sĩ có chuyên môn để việc điều trị đạt hiệu quả, không mất thời gian lãng phí tuổi xuân.

Tổng hợp

Các tin khác