Quy luật đất trời: Phút ngẫm lại cuộc đời

2/21/2024 9:08:00 AM
Khi trẻ ĐỪNG NÊN VỘI

 

Khi trẻ ĐỪNG NÊN VỘI

1. Đừng vội vênh váo tự đắc, bởi ngày mai có thể bạn sẽ là người tiếp theo sa cơ thất thế.

2. Đừng vội đánh giá học vấn người khác, bởi sự học của bạn chỉ là trên sách vở, còn học là việc cả đời.

3. Đừng vội đánh giá đức hạnh của người khác, bởi bạn đâu chắc đã cao hơn người ta.

4. Đừng vội đánh giá gia đình người khác, bởi nó không có liên quan chút nào tới bạn.

5. Đừng vội xem thường, đánh giá bất kỳ ai, vì khó khăn của họ chỉ là tạm thời.

6. Đừng vội tiêu tiền tùy tiện, bởi ngày mai có thể bạn sẽ là người tiếp theo thất nghiệp.

7. Đừng vội đánh giá người ta là tốt hay xấu, bởi điều đó cũng không ảnh hưởng tới bát cơm của bạn.

8. Đừng vội khoa trương quá, mỗi bông hoa có một hương sắc riêng, mỗi người có một tài năng riêng chưa chắc họ đã thua kém bạn. Làm người thì phải biết khiêm nhường.

9. Đừng vội làm tổn thương người khác, nhân quả sớm muộn cũng sẽ đến.

10. Đừng vội tùy tiện nổi nóng, một lời nói ra khó rút lại. Nên thận trọng với lời nói của mình.

11. Đừng vội cho mình là người bất hạnh. Hiện tại có thể có nhiều khổ đau, nhưng nếu nỗ lực vượt qua, khi quay đầu nhìn lại, bạn sẽ phát hiện mọi chuyện đều không đáng gì.

12. Đừng vội cho rằng mình thiếu may mắn. Chỉ làm bạn nỗ lực chưa đủ để may mắn gõ cửa nhà bạn.

13. Đừng vội cho rằng cuộc đời này không công bằng, chỉ là bạn chưa đủ minh triết để nhìn thấy vì sao mọi việc diễn ra như vậy. Mọi thứ đều có nguyên nhân sâu xa của nó.

14. Đừng vội khuyên một ai đó vì bạn không ở vị trí của họ, không trong hoàn cảnh và bối cảnh của họ, không biết hết những lắt léo câu chuyện. Nên góc nhìn của bạn chỉ là một phía. Hãy đừng vội

15. Đừng vội dựa dẫm người khác, bởi cuộc sống ai cũng có gánh nặng chỉ là bạn chưa biết họ đang phải gánh những gì mà thôi.

Rồi đến một lúc khi bạn thông hiểu được những quy luật của đất trời bạn sẽ hiểu

1. Không có gì là trường tồn bất biến, ngược lại, chính nhờ biến đổi mà chúng ta có được những điều mới mẻ tinh khôi.

2. Đến một lúc, chúng ta cảm thấy ngập tràn hạnh phúc không phải vì vớt lên được cái gì đó từ dòng nước, mà chính là quăng xuống bớt để dòng nước cuốn trôi......... (từ bi)

3. Đến một lúc, chúng ta cần phải dọn đất trồng hoa trên mảnh vườn của mình, hơn là mỏi mòn chờ đợi ai đó mang hương sắc đến dâng cho mình ......... (an nhiên)

4. Đến một lúc, chúng ta hiểu được niềm vui đích thật không phải là ở đỉnh vinh quang hay ngọn núi ngập hoa vàng, mà chính là được bước đi thảnh thơi và ngắm hoa đồng cỏ nội trên đường ......... (thanh thản)

5. Đến một lúc, chúng ta hiểu ra rằng ích kỷ thường khiến mình nhìn thấy lỗi lầm và cái xấu nơi người khác hơn là nơi bản thân ......... (bản ngã)

6. Đến một lúc chúng ta hiểu ra sống ở đời đôi khi cần vô tư một chút, rộng lượng một chút, đừng khôn khéo, chi li quá sẽ rất mệt.

7. Đến một lúc chúng ta hiểu rằng biết khiêm tốn, biết nghĩa, biết tình, biết trước, biết sau, biết tiến, biết lùi, biết buông, biết bỏ đúng lúc mới là người hạnh phúc.

8. Đến một lúc, chúng ta cảm thấy sự tha thứ bao dung là món quà vô giá cần thiết mà con người có thể trao tặng cho nhau không bao giờ vơi ......... (hỉ xả)

9. Đến một lúc, chúng ta cảm thấy mọi lý luận, ngôn từ đều thừa thãi, chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt, một tình cảm nồng hậu là đủ khiến chúng ta hạnh phúc ….(tri thiên mệnh)

10. Đến một lúc, chúng ta cảm thấy rằng những việc làm thường nhật phải đem lại niềm vui cho cuộc sống hàng ngày, chứ không phải là những ép buộc hay là tập quán khô khan máy móc trong đời .......... (hiện sinh)

VÀ RỒI

11. Khi chúng ta cảm nhận được rằng những khoảnh khắc tĩnh lặng nhỏ bé trong tâm hồn còn quý giá hơn cả những tài sản được cất giữ chung quanh là lúc chúng ta định được giá trị đích thật của một kiếp người .........

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác

 • Ứng biến thông mình gỡ nhiều thế khó xử là có thật

  Ứng biến thông mình gỡ nhiều thế khó xử là có thật

  Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ theo ý muốn của chúng ta. Sẽ có những lúc ta gặp phải những tình huống khó xử, khiến ta lúng túng và bối rối không biết phải làm gì.
 • Nguyên tắc giải quyết rắc rối của người thông minh

  Nguyên tắc giải quyết rắc rối của người thông minh

  Người thông minh giải quyết rắc rối dựa vào 4 nguyên tắc: Dụng trí gọi là Bình Tĩnh, giỏi ứng biến gọi là Khéo Léo, đỉnh cao thức thời là Bao Dung và chân giá trị ắt là Tử Tế
 • Những câu nói bất hủ trong sách Thái Căn Đàm: Cuốn sách kinh điển của mọi thời đại

  Những câu nói bất hủ trong sách Thái Căn Đàm: Cuốn sách kinh điển của mọi thời đại

  Thái Căn Đàm là một tác phẩm kinh điển về đạo đức và triết lý, một cẩm nang sống cho mọi người, giúp con người rèn luyện bản thân, sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.
 • Phần thưởng của vua

  Phần thưởng của vua

  Một hôm, nhà vua vi hành trên phố. Một đám học sinh vừa tan học vè vui vẻ hớn hở chạy tung tăng trên phố.
 • Chú bé chăn trâu thông minh

  Chú bé chăn trâu thông minh

  Có một vị vua nọ thích đưa ra những câu hỏi kỳ lạ cho mọi người, nhưng những câu hỏi của ông ngay cả đến quan đại thần thông thái nhất triều cũng không trả lời nổi, vì vậy vua rất hài lòng.
 • Mưu trí tránh họa

  Mưu trí tránh họa

  Có một lần, nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ Ford Thomson có việc phải đi ra ngoài. Khi đó trời đã rất tối, ông mặc một chiếc áo đã cũ bên trong có 2.000 đô la.
 • Lời một nhà văn người Anh

  Lời một nhà văn người Anh

  Tôi nghĩ phụ nữ thật ngốc khi họ cho rằng họ bình đẳng với đàn ông. Thực ra họ luôn luôn là người vĩ đại hơn. Bất cứ cái gì đưa cho người phụ nữ, cũng sẽ tạo ra những giá trị cao hơn.
 • Lời nói thông minh tháo gỡ khó xử

  Lời nói thông minh tháo gỡ khó xử

  Một hôm thủ tướng Anh Wilson phát biểu trước dân chúng. Khi đang phát biểu trước hàng nghìn người đột nhiên từ phía dưới một quả trứng được ném lên trúng vào mặt ông, nhân viên an ninh lập tức đi tìm và bắt được người gây ra chuyện đó
 • Đừng coi sự nhàn rỗi là một món quà trời ban

  Đừng coi sự nhàn rỗi là một món quà trời ban

  Người bận rộn luôn tràn đầy sức sống, người nhàn rỗi nếu không phải là một gương mặt sầu não thì là một tinh thần uể oải, dễ dẫn tới bệnh tật.
 • 10 câu chuyện chất như nước cất, bỏ qua thật là nuối tiếc

  10 câu chuyện chất như nước cất, bỏ qua thật là nuối tiếc

  Cuộc sống luôn tặng cho chúng ta những điều bất ngờ, có thể là những bất ngờ thú vị, nhưng cũng có thể là những điều bất như ý.