Phương pháp giữ ấm cơ thể qua khỏi thời tiết mùa đông giá lạnh

12/13/2018 10:09:12 AM
Do ảnh hưởng của việc tăng cường khí lạnh kèm theo mưa khiến thời tiết đã lạnh lại càng lạnh hơn. Những người phải di chuyển ngoài trời lại cảm thấy những cơn lạnh của thời tiết càng rõ rệt. Vậy làm cách nào giữ ấm cơ thể khỏi thời tiết giá lạnh.

 

Do ảnh hưởng của việc tăng cường khí lạnh kèm theo mưa khiến thời tiết đã lạnh lại càng lạnh hơn. Những người phải di chuyển ngoài trời lại cảm thấy những cơn lạnh của thời tiết càng rõ rệt. Vậy làm cách nào giữ ấm cơ thể khỏi thời tiết giá lạnh.

Quần áo ấm

Những vật dụng không thể thiếu trong mùa đông như áo khoác khăn, găng tay, bịt tai, khẩu trang không thể thiếu nhưng đôi khi vẫn không đủ để ngăn gió lạnh nhất là những cơn mưa lạnh đang diễn ra mấy ngày nay.

Đừng uống bia rượu

Thời tiết lạnh mọi người thường nghĩ một ly rượu sẽ giữ ấm trong thời tiết buốt giá, nhưng thực tế không phải vậy. Đúng là các thức uống ấm thực sự làm tăng thân nhiệt và giúp bạn chống đỡ cái lạnh, song rượu không nằm trong số này. Rượu hoàn toàn không có tác dụng gì tốt nếu bạn uống lúc lạnh. Nó sẽ làm giảm thân nhiệt khiến cơ thể cảm thấy lạnh hơn.

Bổ sung bữa sáng giàu đạm

Nhiệt độ thấp khiến sức đề kháng của cơ thể yếu kém, nhiều người sẽ dễ mắc các bệnh lây nhiễm như cảm cúm, ho, sốt virus,…Bữa sáng hãy bổ sung các thức ăn chứa protein chất béo và carbohydrate. Các thực phẩm như thịt cừu, thịt bò, thịt gà, thịt lợn, tôm, chim bồ câu, chim cút và các thực phẩm giàu chất đạm, chất béo nhất giúp sản sinh nhiều nhiệt, mang lại sự ấm áp cho cơ thể đương đầu với giá rét.

Áo khoách gió

Mùa đông thường nhiều người chọn những chiếc áo khoác dày để giữ ấm cơ thể nhưng các bạn có biết mặc nhiều áo lớp áo mỏng để tăng khả năng giữ nhiệt cho cơ thể. Một lớp áo chắn gió ngoài cùng sẽ là không thể thiếu. Bởi vì, lớp áo gió kín bên ngoài sẽ ngăn không để gió lạnh lùa qua ống tay áo vào bên trong, ngăn những vết bẩn làm bẩn lớp áo khoách bên trong, việc giặt giũ cũng thuận tiện hơn.

Sắm ngay bọc giày đi mưa

Lớp áo mưa chỉ có tác dụng che chắn phần trên nên không thể tránh khỏi việc bị ướt hết giày, giày bị bẩn do nước bẩn bắn vào. Bàn chân bị ngâm nước mưa lạnh có thể khiến cả cơ thể ngấm lạnh theo. Việc trang bị bọc giày đi mưa không những làm sạch giày, giữ ấm đôi chân khỏi gió lạnh và nước mưa.

Áo mưa

Trời vừa rét vừa mưa, chị em càng đi xe máy càng phải lưu ý hơn vì vừa phải giữ ấm vừa phải che chắn khỏi ngấm nước mưa. Lựa chọn những bộ quần áo mưa có thể là giải pháp khả thi hơn là dùng áo mưa chùm gây vướng víu mà vẫn bị tạt nước mưa. Với trẻ em những bộ quần áo mưa cũng tiện dụng và tránh ướt triệt để hơn.

Thở bằng mũi

Đây là điều nghe rất hiển nhiên, song vẫn có những lúc chúng ta hít thở qua đường miệng khiến họng bị cảm lạnh do khí lạnh tràn xuống cuống họng gây lạnh. Đây là một lưu ý hữu ích, vì không khí sẽ được làm ấm lên khi đi qua xoang lọc và đi vào phổi.

Ngâm chân nước nóng

Giữa chân và các cơ quan trong cơ thể có mối quan hệ đối xứng, xoa bóp vào bất kỳ một khu phản xạ nào ở chân đều có thể kích thích tuần hoàn máu, cân bằng nội phân tiết, thúc đẩy công năng sức khỏe đối với một bộ phận tương ứng trên cơ thể. Ngâm chân nước nóng vẫn được biết đến như một phương pháp "lợi trong lợi ngoài": nó giúp bạn phục hồi nguyên khí vào mùa đông, giải trừ cảm giác say nắng vào mùa hè, giúp nhuận tràng vào mùa thu và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Bởi dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và mạch máu. Ngâm chân nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo VOV

Các tin khác