Phát minh ra thiết bị cải thiện tư thế ngồi, tránh đau lưng

5/27/2017 4:47:51 PM
Các nhà khoa học Tel Aviv đã phát minh ra một thiết bị đeo giúp cải thiện tư thế ngồi, tránh gây đau lưng.

 

Israel phát minh ra thiết bị cải thiện tư thế ngồi, tránh đau lưng

Đau lưng, vai, cổ gáy…là căn bệnh “nghề nghiệp” của những người làm việc trong môi trường văn phòng, lái xe...do ngồi sai tư thế, ít thời gian vận động. Để bảo vệ sức khỏe, tránh những cơn đau lưng, các nhà khoa học Israel đã phát minh ra một thiết bị nhỏ gọn giúp cải thiện tư thế ngồi, tránh nguy cơ bị bệnh.

Thiết bị mang tên Upright GO

Thiết bị này mang tên Upright GO kết nói với điện thoại di động có thể đeo trên lưng, vai và cổ, theo dõi tư thế của người dùng và rung nhẹ khi tư thế bị sụn xuống quá mức cho phép.

Ưu điểm của thiết bị là giúp rèn luyện não thay đổi thói quen trong một thời gian ngắn. Được biết khi sử dụng, người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động hệ điều hành Android hoặc IOS.

Các nhà khoa học Tel Aviv (Israel) đã phát minh ra một thiết bị đeo giúp cải thiện tư thế ngồi, tránh gây đau lưng.

Tư thế ngồi đúng khi làm việc

- Điều chỉnh chiều cao của bàn và ghế cho phù hợp để cánh tay khi đặt bàn tay lên gõ phím bấm sẽ tạo thành một góc vuông ở khuỷu tay trong khi ngồi làm việc.

- Điều chỉnh chiều cao của ghế để gót chân của bạn thoải mái đặt trên sàn nhà. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý để trọng lực của chân không đặt trên mặt ghế mà trên bàn chân trong khi ngồi.

- Điều chỉnh chỗ lưng ghế tựa để giữ cho thắt lưng của bạn thẳng trong khi ngồi trước máy tính. Sử dụng ghế văn phòng cũng phải đúng tiêu chuẩn để các cơ bắp không bị mỏi khi bạn ngồi trên ghế trong nhiều giờ liên tục.

- Không dùng bả vai để giữ điện thoại nói chuyện trong khi bạn ngồi trên ghế. Bạn có thể sử dụng tai nghe để thoải mái hơn cho việc trả lời điện thoại mà không gây ra bất kỳ cảm giác căng cơ vai.

- Trong khi sử dụng laptop hoặc các thiết bị di động, tuyệt đối không được nằm trên giường hoặc trên sàn nhà. Ngoài ra, tránh đặt laptop trên đùi vì có thể nhiệt độ của máy quá cao và có thể gây bỏng rát. Nếu có thể, luôn luôn sử dụng chúng với vị trí thích hợp, như đặt laptop trên bàn và ngồi trên ghế để điều khiển.

Israel phát minh ra thiết bị cải thiện tư thế ngồi, tránh đau lưng

Suckhoecuocsong tổng hợp

Các tin khác