Phát hiện mới: Sữa tỏi chữa bách bệnh

6/27/2016 10:46:27 PM
Uống sữa tỏi chữa bách bệnh, thoạt đầu nghe có vẻ như chuyện hoang đường, tuy nhiên việc này đã được các chuyên gia y tế xác nhận sữa tỏi có thể giúp điều trị hen suyễn, viêm phổi, lao phổi, vấn đề tim mạch, mất ngủ, viêm khớp, ho và nhiều bệnh tật khác...

Uống sữa tỏi chữa bách bệnh, thoạt đầu nghe có vẻ như chuyện hoang đường, tuy nhiên việc này đã được các chuyên gia y tế xác nhận sữa tỏi có thể giúp điều trị hen suyễn, viêm phổi, lao phổi, vấn đề tim mạch, mất ngủ, viêm khớp, ho và nhiều bệnh tật khác...

Theo Fitbodycenter, nhiều loại trái cây, rau quả và các loại gia vị khi kết hợp với nhau có thể điều trị một số loại bệnh cho con người.

Lợi ích của sữa tỏi đối với sức khỏe:

Chữa tim mạch

Sữa tỏi làm giảm mức độ cholesterol LDL, còn được gọi là cholesterol xấu, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, do đó cải thiện hệ tuần hoàn.

Sữa tỏi chữa bách bệnh

Đặc biệt, nếu sử dụng sữa tỏi với sữa tách kem hoặc ít béo sẽ cực kỳ hiệu quả, giúp giảm bớt các vấn đề về tim mạch.

Bệnh lao phổi

Hỗn hợp sữa tỏi mang nhiều lợi ích cho việc điều trị các bệnh về ngực. Các thành phần lưu huỳnh trong tỏi chống lại bệnh lao phổi rất hiệu quả. Do đó,¬¬ chỉ cần sử dụng một chút tỏi, 240 ml sữa và một lít nước.

Sau khi đun sôi tất cả hỗn hợp trên với nhau cho đến khi hỗn hợp còn lại 1/4 so với ban đầu. Tiêu thụ nước sắc này ba lần mỗi ngày.

Giúp tiêu hóa tốt

Các đặc tính khử trùng mạnh mẽ của tỏi rất công hiệu trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch và duy trì sức khỏe tiêu hóa.

Ngoài ra, thành phần này cũng rất có lợi cho bạch huyết vì nó giúp loại bỏ các chất thải độc hại ra khỏi cơ thể.

Trị bệnh vàng da

Tỏi giúp loại bỏ độc tố không mong muốn ra khỏi cơ thể do tỏi kích hoạt các enzym gan. Gan đòi hỏi lưu huỳnh để detox cơ thể và tỏi là một nguồn tuyệt vời của lưu huỳnh.

Ngoài ra, sữa tỏi chứa một lượng lớn chất allicin và selen tăng cường việc sản xuất mật, do đó làm giảm lượng mỡ trong gan. Bởi vậy, khi dùng sữa tỏi trong thời gian 4-5 ngày bệnh vàng da sẽ biến mất.

Điều trị viêm khớp

Nếu tiêu thụ sữa tỏi hàng ngày các triệu chứng của viêm khớp, kể cả viêm và đau khớp sẽ giảm. Vì vậy còn chờ gì nữa, hãy uống sữa tỏi mỗi ngày để giảm bớt chứng viêm đau khó chịu này.

Chữa đau thần kinh tọa

Sữa tỏi còn giúp chữa đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, cần sử dụng sữa tỏi một thời gian ngắn để giảm chứng đau thần kinh tọa.

Chữa ho

Khi kết hợp sữa tỏi với bột nghệ, thức uống này sẽ giúp điều trị ho dai dẳng bởi tỏi có tác dụng kháng khuẩn mạnh.

Đặc biệt, nếu thêm một chút mật ong vào hỗn hợp sữa tỏi sẽ có tác dụng long đờm

Giảm chức bất lực ở nam giới

Sữa tỏi là một phương thuốc chữa bất lực ở nam giới. Ngoài ra, tỏi còn giúp nam giới sung mãn hơn và chữa vô sinh ở cả nam và nữ.

Lời kết

Từ thời xa xưa, tỏi đã nổi danh khi điều trị vết thương, nhiễm trùng, giúp tráng dương...Ngày nay theo phân tích của y học, sữa tỏi còn có nhiều công dụng như chữa tim mạch, lao phổi, viêm khớp, đau thần kinh tọa, vàng da...Tuy nhiên, khi sử dụng sữa tỏi cần lưu ý pha theo tỷ lệ 500 ml sữa, 10 tép tỏi băm nhỏ, 2 đến 3 muỗng cà phê đường và 250ml sau đó đun sôi hỗn hợp và uống khi còn nóng. Đặc biệt cần uống sữa tỏi theo lộ trình để đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả.

Tổng hợp

Các tin khác