Phát hiện gene quyết định tuổi con người ‘mất trinh’

4/25/2016 11:17:34 AM
Xã hội ngày càng phát triển thì con người ngày càng có suy nghĩ “sống thoáng” hơn. Vì thế trong những năm gần đây tình trạng quan hệ sớm ở lứa tuổi thanh thiếu niên là khá phổ biến.

Xã hội ngày càng phát triển thì con người ngày càng có suy nghĩ “sống thoáng” hơn. Vì thế trong những năm gần đây tình trạng quan hệ sớm ở lứa tuổi thanh thiếu niên là khá phổ biến. Để tìm hiểu về vấn đề này các nhà nghiên cứu Anh đã tìm ra mức độ ảnh hưởng của gene đến độ tuổi con người quan hệ tình dục lần đầu như sau:

Trường Đại học Cambridge đã phân tích dữ liệu trên 125.000 người dân Anh và xác định ra 38 biến thể di truyền liên quan tới độ tuổi họ không còn “zin”. Theo các chuyên gia, độ tuổi phổ biến con người mất trinh tiết ở cả nam và nữ là 18 tuổi.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy các điểm khác biệt di truyền chiếm 1/4 chênh lệnh về độ tuổi mà con người bắt đầu cởi mở hơn về tình dục. Như vậy tính di truyền quyết định khoảng 25% còn lại 75% là do những yếu tố mang tính môi trường như: niềm tin tôn giáo, nền tảng gia đình và áp lực lứa tuổi quyết định độ tuổi mất trinh.

Chuyên gia cũng phát hiện, các biến thể gene tác động tới màu tóc và hành vi tình dục, chẳng hạn với những người tóc đỏ, thời điểm họ quan hệ lần đầu có thể sẽ muộn hơn người khác.

Trong khi đó, biến thể của một gene mang tên CADM2 sẽ gắn liền với thời điểm bắt đầu đời sống tình dục sớm và có nhiều con ở một người có tính cách mạo hiểm. Còn một gene  MSRA (liên quan tới tính cách dễ bị kích thích) được các nhà khoa học tìm thấy ở những người mất trinh tiết muộn hơn so với mức trung bình.

Qua đó, các nhà khoa học Anh đã đối chiếu kết luận của họ trên 260.000 người ở  celand và Mỹ phân tích: “Trong khi yếu tố xã hội và văn hóa có liên quan rõ ràng, chúng tôi vẫn thấy rằng, độ tuổi quan hệ lần đầu bị ảnh hưởng bởi các gene – những thứ được kích hoạt vào thời điểm con người trưởng thành về thể chất và bởi các gene cấu tạo nên những tuýp tính cách khác nhau”

Như vậy, nghiên cứu đã cho ta thấy dậy thì sớm dễ khiến mất trinh tiết sớm, sinh con đầu lòng sớm và giảm cơ hội học tập. Vì vậy, các chuyên gia hy vọng, kết quả trên sẽ hỗ trợ các nghiên cứu trong tương lai nhằm trì hoãn tình trạng dậy thì sớm ở con người.

Tổng hợp

Các tin khác