Phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika ở Thụy Sĩ

1/27/2016 11:21:51 PM
Quan ngại trước tình hình nhiễm virus Zika đang gia tăng tại các quốc gia trên thế giới, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh nguy hiểm này.

Quan ngại trước tình hình nhiễm virus Zika đang gia tăng tại các quốc gia trên thế giới, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh nguy hiểm này. Theo các cơ quan truyền thông cho biết,ngày hôm nay 27/1, cơ quan Y tế công cộng Liên bang Thụy Sĩ đã ra thông báo ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus Zika và hai trường hợp này đều đến từ các nước nhiệt đới.

Virus Zika gây sốt cao, đau mắt đỏ, đau đầu, đau khớp, viêm nhiễm, đôi khi buồn nôn và nôn, rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày. Tác nhân truyền virus Zika là muỗi Aedes aegypti. Đặc biệt, phụ nữ mang thai bị nhiễm virus có thể gây khuyết tật đầu nhỏ bẩm sinh và kèm theo là chậm phát triển trí tuệ, bất thường thần kinh, rối loạn thính giác và thị giác ở trẻ sơ sinh.

Để phòng tránh dịch bệnh lây lan, nhà chức trách Thụy Sĩ đã kiểm soát chặt chẽ tình hình và khuyến cáo người dân mặc quần áo dài và ngủ màn để tránh muỗi đốt. Tuy nhiên, nước này chưa kêu gọi người dân tránh đi tới các nước đang có virus Zika lây lan.

Được biết, dịch bệnh do virus Zika gây ra đã lan ra 20 nước trên thế giới kể từ khi dịch bệnh này bùng phát hồi tháng 5/2015 tại Brazil. Để phòng chống dịch bệnh do virus Zika bùng phát, tổ chức Y tế Thế giới đã phối hợp với Tổ chức y tế toàn châu Mỹ, một chi nhánh của WHO huy động các chuyên gia quốc tế trợ giúp các nước đề phòng dịch bệnh.

Tổng hợp

Các tin khác