Nước Mỹ ‘mê mẩn’ bình nước thông minh của cô gái người Việt

6/9/2015 2:38:31 PM
HidrateMe là tên chiếc bình nước thông minh được sáng chế bởi một cô gái người Việt đang gây cơn sốt mạnh mẽ tại Mỹ. Chiếc bình này có gì đặc biệt và khác lạ so với một bình nước thông thường mà được yêu thích đến như vậy?

 

 

HidrateMe nặng 2kg, nó không đơn thuần chỉ là một chiếc bình đựng nước mà nhờ vào tính năng theo dõi quá trình tiêu hao nước của cơ thể và phát sáng sẽ khiến bạn biết được lượng nước cần bổ sung.

 

Cụ thể hơn là chiếc bình hoạt động bằng cách đồng bộ thông số đo được vào smartphone thông qua một ứng dụng đặc biệt bằng kết nối Bluetooth. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập thông số cài đặt như giới tính, độ tuổi, chiều cao, cân nặng hay những hoạt động hằng ngày của bạn.

 

 

HidrateMe có thể đồng bộ với smartphone.

 

Sau đó các thông số này sẽ được truyền vào bình nước, chiếc bình sẽ tiến hành đo đạc, tính toán xem bạn cần uống bao nhiêu nước sao cho phù hợp với cơ thể. Nó sẽ dựa vào một cảm biến có sẵn được thiết kế trên bình để phát sáng thông báo lượng nước cần tiêu thụ.

 

Không những thế, khi bạn làm gì, hoạt động như thế nào, chiếc bình cũng sẽ tính toàn chính xác lượng nước bạn cần phải uống bởi nó còn có khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị đeo thông minh và các ứng dụng của khác.

 

Chiếc bình cũng có khả năng kết hợp định vị, tìm kiếm chính xác vị trí của bạn để có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp với môi trường xung quanh. HidrateMe chạy bằng pin và có thể sử dụng thoải mái trong thời gian 1 năm, sau đó bạn sẽ cần phải thay pin để chiếc bình có thể tiếp tục hoạt động.

 

 

Các màu của HidrateMe.

 

Chắc hẳn đọc đến đây các bạn cũng sẽ tò mò ai là chủ nhân của một phát minh đầy tính sáng tạo nhưng vẫn thực tế như vậy. Nguyễn Ngọc - một cô gái gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ chính là giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập dự án Hidrate. Phát minh ra đời khi bản thân Ngọc thường xuyên không uống đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày nên cô đã nghĩ ra ý tưởng làm chiếc bình này. Nó vừa có tác dụng tốt cho bản thân cô lại tốt những người xung quanh khi giúp họ bổ sung đủ lượng nước cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

 

Hiện dự án của Ngọc đang trong thời gian huy động vốn và công việc đã hoàn thành tới 80%. Nhóm nghiên cứu HidrateMe cũng đang làm việc rất gấp rút hoàn thành sản phẩm để có thể ra mắt sản phẩm vào khoảng thời gian cuối năm 2015 hoặc đầu năm 2016.

 

Được biết, khi bán ra thị trường HidrateMe sẽ có mức giá khoảng 45 USD (xấp xỉ 1 triệu đồng) và sẽ có 5 màu cơ bản: trắng, xanh lá, xanh nước biển, hồng và đen.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác