Nước ép bí đao pha theo cách này vừa đẹp da, vô cùng bổ dưỡng

6/10/2021 4:57:00 PM
Nước ép bí đao là một trong những đồ uống được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên, nếu pha nước bí đao theo cách này không chỉ tốt cho sức khỏe mà mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

 

Bí đao không chỉ là thực phẩm quen thuộc xuất hiên trong mâm cơm hàng ngày của mọi gia đình Việt. Bí đao được biết là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19 mg canxi, 12mg photpho, 0,3mg sắt và nhiều loại vitamin như caroten, B1, B2, B3, C... Đặc biệt bí đao rất giàu protein và glucozo giúp cơ thể nâng cao cơ chế đề kháng.

Bên cạnh đó, bí đao được biết đến là thực phẩm chứa rất ít calo so với nhiều loại quả khác nên rất nhiều chị em ưa chuộng sử dụng để giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn.  Nhờ đặc tính đông y nên bí đao trở thành vị thuốc dân giân chữa các chứng bệnh như: nóng trong, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm,…

Uống nước bí đao đúng cách đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: giúp cơ thể đào thải các chất độc trong cơ thể thông qua đường bài tiết nước tiểu, ngăn ngừa, cải thiện một số bệnh về đường tim mạch, động mạch vành tim, xơ vữa động mạch,… Nước ép bí đao được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường, hay còn giúp giúp làm mịn, đều màu da, làm mờ các vết thâm để lại sau mụn, làn da khỏe khoắn và tươi sáng hơn.

Bên cạnh đó, vào mùa hè nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể không muốn làm việc nhiều. Nắng nóng khiến cơ thể mệt mỏi nên không có nhu cầu muốn ăn nhiều, nhất là các thức ăn nóng, khô, cay. Trong khi mồ hôi lại ra nhiều hơn khiến cơ thể mất nhiều khoáng chất nên rất dễ dẫn đến tình trạng kệt sức do nắng nóng.

Nước ép bí đao pha theo cách này vừa đẹp da, vô cùng bổ dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cần đặc biệt lưu ý đến thực phẩm nên ăn, tránh ăn để đảm bảo sức khỏe, chú ý bổ sung thêm những loại nước ép từ rau củ, trái cây cho cơ thể. Trong đó, nếu nước ép bí đao được thêm một chút muối hạt sẽ được coi là "nước siêu tăng lực” hơn các loại nước ép khác như nước ép cam, ép rau củ quả, nước gạo lứt rang, nước mía...

Việc bổ sung muối hạt vào nước ép bí đao nguyên chất hoàn toàn hợp lý trong thời tiết nóng nực. Bởi muối hạt có tác dụng bổ sung nguồn khoáng chất mà cơ thể dễ dàng bị thâm hụt trong ngày do trời nắng nóng cơ thể ra nhiều mồ hôi.

Cách làm nước ép bí đao với muối hạt

Bước 1: Bí đao mua về rửa sạch, gọt bỏ và lõi

Bước 2: Cắt thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước, cho thêm vài hạt muối biển, hòa tan rồi thưởng thức

Lưu ý: Nên thưởng thức nước ép bí đao vào buổi sáng để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể ép nước bí đao với một số công thức khác như:

Công thức 1:

Chuẩn bị: Bí đao đã gọt vỏ và rửa sạch, đường (4 thìa canh), muối (1 thìa cà phê).

Thực hiện:

Bước 1: Luộc qua bí đao (không luộc chín kỹ), vớt ra để ráo nước

Bước 2: Bỏ vào máy ép nước, thêm một ít đường và muối vào nước ép, khuấy đều cho đến khi 2 gia vị hòa tan hết. Sau đó bạn có thể thưởng thức ngay

Công thức 2:

Chuẩn bị: 1 quả bí đao, 1 quả dứa, nước đường phèn (25ml), rượu Bacardi (2,5ml), cần tây, đá viên

Bước 1: Bí đao ngọt sạch vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Dứa thành từng lát mỏng

Bước 2: Ướp 2 muỗng đường trắng, đợi 15-20 phút để thấm đường

Bước 3: Cho bí đao, dứa và cần tây vào máy ép lấy nước.

Bước 4: Cho hỗn hợp nước đã ép vào bình lắc cùng với nước đường, rượu Bacardi và đá viên, lắc đều tay

Bước 5: Đổ hỗn hợp ra ly, trang trí thêm 1 lát dứa và thưởng thức.

Lưu ý khi sử dụng nước ép bí đao

+ Không nên sử dụng nước ép bí đao quá nhiều chỉ uống 2 - 3 lần/tuần, tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

+ Không nên dùng nước ép bí đao trong trường hợp bị chướng bụng, tiêu chảy hay tì vị hư hàn

+ Hạn chế sử dụng nước ép bí đao đóng lon, thay vào đó nên sử dụng nước ép bí đao tự ép tại nhà.

+ Nên lựa chọn những quả bí đao không bị dập nát, thối hay có dấu hiệu bị sâu bệnh tấn công.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Làm ngay nước ép dưa leo cần tây giúp giảm cân, dáng đẹp

Công thức làm sữa đậu xanh thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Những loại rau quả không nên dùng để ép nước, làm sinh tố

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác