Những việc làm nho nhỏ lan tỏa niềm vui trong một căn phòng nhỏ

4/10/2018 8:26:55 AM
Trong không khí mát mẻ của một ngày tháng 4, Quỹ Điều Ước Nhỏ chúng tôi lại tất bật với chương trình đầu năm. Danh sách bệnh nhân đã được lọc xong, cơm cháo đã chuẩn bị, tiền đã đủ. 

 

Trong không khí mát mẻ của một ngày tháng 4, Quỹ Điều Ước Nhỏ chúng tôi lại tất bật với chương trình đầu năm. Danh sách bệnh nhân đã được lọc xong, cơm cháo đã chuẩn bị, tiền đã đủ. Tất cả đã sẵn sàng và mừng hơn nữa là hôm nay có hai nhà hảo tâm và rất nhiều anh chị em đến góp sức thực hiện chương trình.

10h30 những suất cơm đầu tiên được chuyển đến tay các bệnh nhân Trung tâm Miễn dịch Dị ứng lâm sàng sau rất nhiều các công tác phối hợp.

Với số bệnh nhân quá đông trong một căn phòng quá nhỏ. Mọi cố gắng của chúng tôi để ghi lại hình ảnh, chuyền tải không khí buổi phát cơm tại Trung tâm đều thất bại bởi không thể chen chân.

Giường họ kê sát vào nhau để nằm được rộng hơn

Tất cả “đội” người thì xách cơm, người thì cầm đũa, người thì vác canh. Tất cả đều phải “thu mình lại” ở một góc tối thiểu để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao của mình. Trời không nóng mà không khí tại đây rất nóng nhưng niềm vui thì lan tỏa. Các bạn có vui không khi ai đó bỗng dưng cho bạn một cái gì đó và các bệnh nhân ở đây cũng vậy. Họ mừng lắm khi được ăn cơm từ thiện, đỡ một bữa cơm là có tiền để mua thêm vài viên thuốc.

Nhận xuất cơm từ thiện trên tay, một người nhà bệnh nhân cười vui hồn nhiên bộc bạch “Thế là hôm nay không phải mua cơm rồi - Xin cảm ơn các nhà tài trợ” và không quên hỏi thăm danh tính của những nhà hảo tâm? Câu trả lời chỉ là những nụ cười đôn hậu, chúc người bệnh mau khỏe mà không biết rằng những con người bình thường này đã vượt qua hàng nghìn cây số về Việt Nam mong muốn tận tay trao quà cho những mảnh đời cơ cực.

Những mái tóc pha sương điểm dấu ấn của thời gian tận tụy bê từng xuất ăn đến giường bệnh và những lời ân cần trao đi đã lấy được nụ cười của những người mệt mỏi vì bệnh tật.

“Còn một chương trình nữa!!!! Nhanh!Nhanh bệnh nhân đang chờ” – Trưởng đoàn hối thúc. Các thành viên lại vội vàng rời Trung tâm Miễn dịch và Dị ứng lâm sàng di chuyển sang khoa Thận nhân tạo.

Những gương mặt vừa lạ vừa quen khiến không khí trở nên thoải mái vui vẻ bởi người quen thì nói chuyện rối rít, kể đủ thứ chuyện rằng vừa thoát chết ra sao, vừa mới phát hiện thêm bệnh gì còn người lạ thì dần làm quen.

21 bệnh nhân khoa Thận Nhân tạo đã được trao với mỗi suất quà 200.000/bệnh nhân

So với những căn bệnh khác, bệnh nhân chạy thận nhân tạo gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế và luôn phải đối mặt với “tử thần”. Ngoài bệnh thận các cơ quan khác cũng dần cũng bị tổn thương vì thận là bộ lọc cho toàn bộ cơ thể. Trung bình 3 lần/1tuần họ phải lọc máu để kéo dài sự sống nên hầu hết bệnh nhân suy thận tại các tỉnh phía Bắc đều phải rời xa quê hương lên Hà Nội, chi phí vô cùng tốn kém.

Đại diện quỹ Điều Ước Nhỏ thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân đang chạy thận

Các thành viên tham gia chương trình chụp ảnh kỷ niệm cùng các bệnh nhân khoa Thận Nhân Tạo BV Bạch Mai

Xin cảm ơn Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Phòng Công tác Xã hội, nhà ăn Trường Sinh đã tạo điều kiện hỗ trợ.

Xin cảm ơn các anh chị và các bạn đã âm thầm tiếp sức để chúng tôi thực hiện chương trình này.

Một số hình ảnh của chương trình: 

Điều Ước Nhỏ

Các tin khác