Những thực phẩm khiến trí nhớ giảm sút trầm trọng
Vậy đó là những thực phẩm nào, cùng chúng tôi tìm hiểu để tránh xa chúng nhé.
Bia
Bia là đồ uống lên men từ lúa mạch, bia có khá nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe thế nhưng uống hơn hai lon bia mỗi ngày khả năng mắc bệnh mất trí nhớ sẽ tăng cao. Lý do bởi uống quá nhiều bia, các tế bào thần kinh sẽ bị phá hủy, khả năng nhận thức của não bộ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bắp rang bơ
Bắp rang bơ là một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng yêu thích. Tuy nhiên món ăn này lại không hề có lợi cho não bộ.
Diacetyl là thành phần chính tạo nên hương thơm hấp dẫn cho món bắp rang bơ và cũng chính là chất hóa học gây nên bệnh mất trí nhớ. Diacetyl khi thâm nhập vào hệ thống phòng thủ của não bộ sẽ tạo điều kiện cho các chất gây hại đi vào cơ thể dễ dàng hơn.
Bên cạnh đó, không những gây bệnh mất trí nhớ, diacetyl còn gây hại tới phổi của bạn.
Pho mát qua xử lý
Trong pho mát chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thế nhưng pho mát đã qua xử lý như mozzarella hay dùng trong bánh pizza lại có khả năng khiến bạn mắc bệnh mất trí nhớ.
Lý do bởi trong các loại pho mát này chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây tích tụ protein – nguyên nhân gây bệnh mất trí nhớ.
Chất ngọt nhân tạo
Đường hóa học có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường giải quyết cơn thèm ngọt thế nhưng nó lại là kẻ thù với trí nhớ của bạn bởi chất tạo ngọt nhân tạo theo nhiều nghiên cứu gây hại lớn cho sức khỏe nhất là nhận thức của não bộ.
Các loại thịt xông khói
Trong thịt xông khói có chứa một chất hóa học có khả năng kích thích khiến gan sản sinh ra nhiều loại chất béo gây tổn thương não bộ. Chất này chính là nitrosamine.
Không những thế thịt xông khói còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa, hủy hoại nhanh trí nhớ của bạn.
Những thực phẩm khiến trí nhớ giảm sút trầm trọng.
Suckhoecuocsong.info
Các tin khác
-
Các loại đồ uống tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho đường ruột
Những loại đồ uống dưới đây không chỉ giàu dinh dưỡng, mang lại lợi ích cho hệ miễn dịch mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe đường ruột. -
Thực phẩm chứa prebiotic giúp củng cố hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe đường ruột
Tiêu thụ những thực phẩm chứa prebiotic sẽ giúp cho hệ miễn dịch khỏe mạnh, bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh, đồng thời giúp cho hệ vi sinh đường ruột cân bằng. -
Ngủ đủ giấc giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ vi sinh đường ruột
Ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại tác nhân gây bệnh nguy hiểm mà còn tốt cho hệ vi sinh đường ruột -
Các bài tập thể thao giúp tăng cường hệ miễn dịch
Để tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh ngoài việc thiết lập chế độ ăn lành mạnh hãy tập luyện các bài tập thể thao dưới đây giúp củng cố hệ miễn dịch, có lợi cho sức khỏe đường ruột, hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các bệnh xương khớp hiệu quả. -
Các thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho hệ miễn dịch
Những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp củng cố hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây bệnh. -
Những thực phẩm lên men giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt
Tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn, hỗ trợ tiêu hóa, hệ vi sinh đường ruột bằng cách bổ sung các thực phẩm lên men (probiotic). -
Bảo vệ hệ miễn dịch, sức khỏe đường ruột nên kiêng thực phẩm nào
Tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe đường ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột nên tránh ăn những loại thực phẩm dưới đây. -
Nên ăn thực phẩm gì để tốt cho hệ miễn dịch, sức khỏe đường ruột
Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, tốt cho sức khỏe đường ruột, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân từ bên ngoài, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên ăn thường xuyên những loại thực phẩm nào? -
Top các loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch, lợi cho đường ruột
Để tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung vitamin, khoáng chất, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hãy ăn thường xuyên những loại trái cây dưới đây. -
Cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh
Để tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống lại các mầm bệnh, vi khuẩn, virus chúng ta hãy cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bổ sung các lợi khuẩn, hạn chế các hại khuẩn có cơ hội phát triển, thiết lập chế độ ăn lành mạnh.