Những thực phẩm khiến trí nhớ giảm sút trầm trọng

9/12/2015 2:56:11 PM
Bên cạnh vấn đề thời gian, tuổi tác, thói quen sống…thì thực phẩm cũng là một trong những nguyên nhân hủy hoại trí nhớ của bạn. Có khá nhiều thực phẩm giúp hỗ trợ tăng cường trí nhớ, bên cạnh đó cũng có không ít thực phẩm khiến trí nhớ của bạn giảm sút.

 

 

Vậy đó là những thực phẩm nào, cùng chúng tôi tìm hiểu để tránh xa chúng nhé.

 

Bia

 

Bia là đồ uống lên men từ lúa mạch, bia có khá nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe thế nhưng uống hơn hai lon bia mỗi ngày khả năng mắc bệnh mất trí nhớ sẽ tăng cao. Lý do bởi uống quá nhiều bia, các tế bào thần kinh sẽ bị phá hủy, khả năng nhận thức của não bộ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

 

Bắp rang bơ

 

Bắp rang bơ là một món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng yêu thích. Tuy nhiên món ăn này lại không hề có lợi cho não bộ.

 

Diacetyl là thành phần chính tạo nên hương thơm hấp dẫn cho món bắp rang bơ và cũng chính là chất hóa học gây nên bệnh mất trí nhớ. Diacetyl khi thâm nhập vào hệ thống phòng thủ của não bộ sẽ tạo điều kiện cho các chất gây hại đi vào cơ thể dễ dàng hơn.

 

Bên cạnh đó, không những gây bệnh mất trí nhớ, diacetyl còn gây hại tới phổi của bạn.

 

 

Pho mát qua xử lý

 

Trong pho mát chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thế nhưng pho mát đã qua xử lý như mozzarella hay dùng trong bánh pizza lại có khả năng khiến bạn mắc bệnh mất trí nhớ.

 

Lý do bởi trong các loại pho mát này chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây tích tụ protein – nguyên nhân gây bệnh mất trí nhớ.

 

Chất ngọt nhân tạo        

 

Đường hóa học có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường giải quyết cơn thèm ngọt thế nhưng nó lại là kẻ thù với trí nhớ của bạn bởi chất tạo ngọt nhân tạo theo nhiều nghiên cứu gây hại lớn cho sức khỏe nhất là nhận thức của não bộ.

 

Các loại thịt xông khói

 

Trong thịt xông khói có chứa một chất hóa học có khả năng kích thích khiến gan sản sinh ra nhiều loại chất béo gây tổn thương não bộ. Chất này chính là nitrosamine.

 

Không những thế thịt xông khói còn chứa nhiều chất béo chuyển hóa, hủy hoại nhanh trí nhớ của bạn.

 

Những thực phẩm khiến trí nhớ giảm sút trầm trọng.

 

Suckhoecuocsong.info

Các tin khác