Những thói quen buổi sáng có lợi cho sức khỏe

7/11/2016 4:29:44 PM
Để một ngày mới thức dậy đầy năng lượng, ngoài yếu tố ngủ đủ thời gian cần thiết (8h/đêm) còn cần đến các kỹ năng khoa học vô cùng đơn giản giúp con người khỏe mạnh và đẹp hơn mà ai cũng có thể thực hiện như dậy từ từ,đi đại tiện, uống nước mát….

Để một ngày mới thức dậy đầy năng lượng, ngoài yếu tố ngủ đủ thời gian cần thiết (8h/đêm) còn cần đến các kỹ năng khoa học vô cùng đơn giản giúp con người khỏe mạnh và đẹp hơn mà ai cũng có thể thực hiện như dậy từ từ,đi đại tiện, uống nước mát….

Dậy từ từ tránh huyết áp thay đổi đột ngột

Sáng sớm thức giấc rồi ngồi bật dậy là thói quen xấu của đa phần các bà nội trợ. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cho huyết áp thay đổi đột ngột, dẫn đến đau đầu chóng mặt. Do đó, cách làm tốt nhất là sau khi mở mắt vẫn nằm trên giường vận động tứ chi một chút, sau khoảng 5 phút hãy ngồi dậy.

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong việc không thể mở mắt mỗi sáng, bạn hãy nhắm mắt và duỗi thẳng cơ thể để hòa nhập dần với ngày mới.

Vỗ vào mặt tăng cường tuần hoàn máu giúp da đẹp hơn

Sau khi thức giấc cần cử động người một chút, sau đó xoa nhẹ 2 lòng bàn tay vào nhau, xoa mặt cho tỉnh táo rồi lấy tay vỗ nhẹ hai bên má khoảng 5 phút.

Việc vỗ tay lên mặt sẽ giúp bạn tăng cường tuần hoàn máu cho da khiến khuôn mặt hồng hào tươi tắn hơn chào ngày mới.

Đại tiện buổi sáng để đào thải các chất cặn bã

Thói quen đi đại tiện buổi sáng giúp đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Để có được thói quen này ngoài sự kiên trì tập luyện còn cần bổ sung nhiều chất xơ có trong các loại rau như bắp cải, khoai lang…để sau khi ngủ dậy là có thể vào nhà vệ sinh được ngay.

Tắm tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ

Sau khi thức giấc buổi sáng, vệ sinh cá nhân, làm vài động tác thể dục sau đó đi tắm rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ, giúp điều tiết tâm trạng, tinh thần thoải mái chào ngày mới.

Uống nước mát để thanh lọc dạ dày

Ngủ sau một đêm dài, cơ thể diễn ra quá trình bài tiết, trao đổi chất mà không được tiếp nước, sẽ bị mất nước nhiều. Do đó, một cốc nước mát (mùa đông cốc nước ấm) sẽ rất tốt cho cơ thể, giúp thanh lọc dạ dày sau một đêm dài làm việc.

Ngoài ra, uống nước mỗi ngày còn giúp làn da sáng bóng, đàn hồi tốt hơn và bài tiết các chất thải trong cơ thể ra ngoài một cách dễ dàng.

Làm chút việc nhà khởi động vào ngày mới

Sau một đêm thực dậy, làm một số công viêc trong nhà như lau nhà, rửa ấm chén… khiến cơ thể hoạt động giúp chúng ta có tâm trạng thoải mái, nhẹ nhàng, giảm áp lực và còn có tác dụng giảm béo.

Mỉm cười, ngắm lại mình trước gương

Theo thói quen, trước khi rời khỏi nhà, ai cũng đứng trước gương để trang điểm. Tuy nhiên các bạn gái cần nhớ  chăm sóc da kết hợp với trang phục sao cho phù hợp nhất và không quên mỉm cười thật tươi, giúp chúng ta yêu đời, tự tin trong cuộc sống.

Tổng hợp

Các tin khác