Những thời điểm nào ăn cá không tốt cho sức khỏe

3/4/2016 10:53:09 PM
Tôm, cua, cá... luôn được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, không gây béo, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên,có những thời điểm ăn cá sẽ gâyảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Tôm, cua, cá... luôn được coi là thực phẩm giàu dinh dưỡng, không gây béo, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên,có những thời điểm ăn cá sẽ gâyảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vậy, những thời điểm nào cần tránh ăn cá cá?

Bị ho lâu ngày ăn cá dễ bị dị ứng

Khi cơ thể không khỏe, nhất là bị ho lâu ngày chúng ta không nên ăn cá, nhất là cá biển, để đề phòng nguy cơ dị ứng.

Nguyên nhân do trong cá biển có chứa nhiều histamine. Khi histaminenạp vào cơ thể quá nhiều sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng.

Đói bụng khi ăn cá sẽ bùng phát bệnh gút

Khi đang đói bụng, chúng ta ao ước được ăn một bữa cá rán thơm phức chấm mắm ớt sẽ rất ngon miệng. Tuy nhiên đây lại là thời điểm tránh ăn cá bởi nếu ăn cá thời điểm này sẽ là tác nhân làm bùng phát bệnh gút.

Theo các bác sĩ, ăn cá khi đói sẽ khiến cho chất purine có trong cá làm cho acid uric tăng lên, gây tổn thương mô. Đây chính là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh gút.

Đang điều trị bệnh, ăn cá sẽ khiến bệnh nặng hơn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người đang phải dùng thuốc điều trị bệnh không nên ăn cá bởi một số thuốc có chứa chất ức chế monoamine sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Ngoài ra một số loại thuốc như: thuốc ho, một số thuốc kháng sinh, hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine. Bởi vậy,nếu đang trong quá trình dùng các loại thuốc trên, cần tránh ăn cá để bệnh nhanh khỏi và không gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Tổng hợp

Các tin khác