Những tâm thái để sống an nhiên, bình thản

9/22/2022 8:45:00 AM
NHỮNG TÂM THÁI SỐNG AN NHIÊN

NHỮNG TÂM THÁI SỐNG AN NHIÊN 

1. Học cách trầm tĩnh 
Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận, hãy lựa chọn giữ im lặng. Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện đúng sai khó có thể nói rõ ràng, thậm chí căn bản là không có hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai. Cho nên, nếu không muốn nói, thì đừng nói. Khi mà có nói nhiều cũng vô ích, có lẽ im lặng là lời giải thích tốt nhất. 

2. Trở nên bình thản
Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.
Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc. 

3. Học cách cúi mình
Bạn bất đồng ý kiến với với con cái, nói chuyện mâu thuẫn với bạn bè, những điều này cũng không sao cả. Nghĩ thoáng một chút, chấp nhận buông bỏ, cho dù là cúi người xuống nói lời xin lỗi thì có sao? 

4. Để không cảm thấy hối hận
Cuộc đời là một con đường dài với vô số ngã rẽ và ta luôn phải lựa chọn không ngừng. Nhưng cuộc đời không có cơ hội nào lặp lại, lựa chọn rồi thì đừng hối hận, cũng đừng nói câu muốn làm lại từ đầu…
Mỗi lựa chọn đưa ra không có thực sự tốt hay thực sự tồi, chỉ cần biết cuộc sống là tác phẩm độc nhất vô nhị của chúng ta thì sẽ không phải hối tiếc nếu ngày đó mình không làm như vậy. 

5. Tiếp tục học tập
Học không mang lại niềm vui ở hiện tại nhưng mang lại cuộc sống hạnh phúc, thanh thản ở tương lai. 

6. Giữ gìn sự đơn giản
Suy nghĩ quá nhiều, ngược lại càng làm cuộc sống thêm phức tạp. Đơn giản thật ra chính là một ân huệ mà trời cao ban cho chúng ta. Đừng suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống thật ra luôn cần những niềm vui đơn giản. 

Những tâm thái để sống an nhiên, bình thản

7. Thỉnh thoảng biết buông xả tâm hồn
Ai cũng chỉ sống một lần trong đời. Sống vui, sống khỏe, sống có ích. Thỉnh thoảng hãy “đổi gió” bằng những việc bạn chưa từng nghĩ tới. Đời không biết cách tận hưởng là đời uổng phí. 

9. Đôi khi ngờ nghệch một chút
Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ, người nào cần lướt qua thì cứ lướt qua.
Nếu như chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về… sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não. 

10. Hãy thường xuyên chúc phúc cho người khác 

Chúng ta đối đãi với người khác thế nào, họ cũng sẽ đối đãi với ta như vậy. Thời điểm bạn làm cho người khác vui vẻ, bạn sẽ nhận ra rằng mình còn được nhân đôi niềm vui. Sống ở hiện tại, hài lòng với cuộc sống ở hiện tại, đó chính là phương thức sống hạnh phúc.

Trí tuệ cổ nhân, kỹ năng sống, suy ngẫm, bài học thành công hạnh phúc

Tg: Thích Tuệ Đức

Các tin khác