Những sự thật bất ngờ khi chăm sóc sức khỏe

10/31/2014 3:33:09 PM
Có một vài thói quen chăm sóc sức khỏe mà mọi người luôn nghĩ rằng rất tốt và có thể đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, hãng thông tấn Fox News đã chỉ ra sự thật bất ngờ về những thói quen mọi người vẫn hay lầm tưởng.

Rửa mặt thiếu cẩn thận có thể gây ra mụn đầu đen

 

Không rửa mặt hàng ngày có thể gây bít lỗ chân lông, giữ lại bụi bẩn trên da mặt và hình thành mụn đầu đen. Tuy nhiên, việc bạn rửa quá nhiều và có sử dụng thêm các chất tẩy rửa mạnh có thể làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Da bạn sẽ bị kích ứng và buộc phải tiết ra nhiều dầu hơn nữa để bù đắp cho việc mất độ ẩm do quá trình tẩy rửa gây ra. Hãy biết cách cân bằng với việc rửa mặt 2 lần/ngày và sử dụng những sản phẩm làm sạch dịu nhẹ cho da.

Không nên sử dụng kem dưỡng ẩm nếu da nhờn

Thay vì truyền độ ẩm thực sự, kem dưỡng ẩm giúp lưu giữ lượng nước tự nhiên của da. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu các tuyến dầu hoạt động quá mức, hãy chắc chắn bạn đã làm sạch da trước khi sử dụng kem. Nếu không, lớp kem có thể lưu giữ hết bụi bẩn trên da của bạn, làm bít lỗ chân lông.

Không nên đánh răng ngay sau khi ăn

Trong thực tế, đánh răng ngay sau khi ăn, đặc biệt là một bữa ăn chứa các loại thực phẩm giàu axit có thể làm tăng xói mòn men răng. Đó là lý do tại sao hầu hết các nha sĩ khuyên bạn nên đợi 30 phút đến 1 giờ đồng hồ mới nên đánh răng.

Ít kem bọt sẽ tốt hơn cho việc cạo râu

Mọi người thường nghĩ, cạo râu sẽ tốt hơn nếu dùng nhiều kem bọt. Thực tế ngược lại, ít kem bọt sẽ tốt hơn. Quan trọng là bạn tìm ra một sản phẩm kem bọt thích hợp, có thể tạo một lớp bảo vệ mỏng, đồng bộ giữa da và dao cạo.

Dầu gội trị gàu không hoàn toàn loại bỏ được các mảng gàu

Thực tế, dầu gội trị gàu có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, sử dụng loại dầu gội này mỗi ngày không thể giúp giải quyết triệt để vấn đề. Việc dùng dược phẩm trị gàu hàng ngày có thể làm khô da đầu, do đó thay đổi dầu gội là rất quan trọng. Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc trị gàu của bạn, chẳng hạn như những bữa ăn thiếu vitamin B.

Đội mũ không gây rụng tóc

Bạn có thể đội mũ suốt cả ngày, cả tuần hay thậm chí là cả năm mà không lo sợ bị hói đầu. Chỉ khi mũ của bạn dán chặt vào đầu làm ngăn cản sự thông thoáng cho da đầu (điều này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu), còn lại thì hói là hiện tượng di truyền. Bạn không nên quá buồn và đổ lỗi cho bất cứ ai về điều này, hãy chấp nhận vì đó là do bố mẹ bạn sinh ra.

Thanh Huyền - Skcs.vn

Các tin khác