Những sai lầm khi tẩy trang khiến làn da nổi mụn, lão hóa không phanh

4/6/2021 5:10:00 PM
Tẩy trang là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình skincare. Tuy nhiên, nếu tẩy trang sai cách sẽ khiến làn da nổi mụn, lão hóa không phanh. Dưới đây là những sai lầm các chị em thường phạm phải khi tẩy trang.

Sử dụng bông tẩy trang cho cả môi, mắt, mặt

Sử dụng bông tẩy trang cho cả môi, mắt, mặt là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải nhất. Khi tẩy trang nếu chỉ sử dụng một miếng bông tẩy trang sẽ khiến lớp trang điểm từ mắt, môi lên mặt. Bởi son môi, mascara thường khá cứng đầu, khó làm sạch hơn kem nền, phấn phủ, khi dính lên da mặt có thể bám dính chặt, gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Việc tiết kiệm bông tẩy trang cũng khiến bạn không thể loại bỏ hết mỹ phẩm trên mặt và mỹ phẩm gây sót lại trên da mặt từ đó gây nổi mụn.

Sử dụng bông tẩy trang sai cách

Nhiều chị em phụ nữ khi sử dụng bông tẩy trang thưởng tẩy trang quá mạnh, vội vàng. Việc tẩy trang quá nhanh, quá mạnh khiến cho nước tẩy trang thấm trong miếng bông chưa kịp thấm vào da khiến cho mỹ phẩm, kem nền chưa được làm sạch, da bị tổn thương, thậm chí lão hóa nhanh.

Sử dụng các sản phẩm tẩy trang có độ pH không thích hợp với làn da

Thông thường, pH trung bình của làn da từ 5,0 – 6,0. Tuy nhiên, khá nhiều sản phẩm tẩy trang có tính kiềm với độ pH cao từ đó gây khô, mất nước, lớp màng bảo vệ da bị tổn thương.

Chỉ dùng khăn giấy tẩy trang

Khăn giấy tẩy trang là sản phẩm được khá nhiều chị em phụ nữ sử dụng vì tiện lợi, thiết kế nhỏ gọn, có thể để trong túi, không tốn nhiều diện tích. Khăn giấy tẩy trang được tẩm sẵn dung dịch tẩy trang. Tuy nhiên, khi sử dụng khăn giấy tẩy trang hằng ngày khiến da dễ bị chảy xệ, nhanh lão hóa, hình thành nếp nhăn, không thể làm sạch được hết son môi, mascara cứng đầu.

Dùng dầu tẩy trang không nhũ hóa kỹ càng

Dầu tẩy trang là sản phẩm được nhiều người sử dụng trong quá trình skincare. Dầu có thể giúp hòa tan làm trôi lớp makeup cứng đầu trên da mặt. Nhưng khi sử dụng dầu tẩy trang khá nhiều người không không nhũ hóa kỹ càng khiến lớp dầu tẩy trang vẫn còn sót lại trên da kể cả đã sử dụng sữa rửa mặt. Điều này dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông, mụn ẩn, làn da nổi mụn

Bảo quản bông tẩy trang không đúng cách

Việc bản quản bông tẩy trang không đúng cách khiến vi khuẩn, bụi bẩn từ bên ngoài bám vào bông tẩy trang. Khi sử dụng bông tẩy trang chứa vi khuẩn, bụi bẩn  để tẩy trang khiến làn da dễ bị nổi mụn.

Không quan tâm đến thương hiệu bông tẩy trang

Khá nhiều người quan niệm rằng bông tẩy trang loại nào cũng như nhau nên sử dụng loại nào cũng được. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều bông tẩy trang khác nhau không ít loại rẻ tiền, kém chất lượng, bị pha tạp khiến da bị tổn thương khi tiếp xúc.

Khuyến cáo

Sử dụng bông tẩy trang riêng cho môi, mắt, mặt

Khi tẩy trang nên sử dụng 2-3 miếng bông tẩy trang để tẩy trang lớp phấn trang điểm, son môi, mascara. Dùng một miếng bông tẩy trang riêng để tẩy trang trên mặt,  miếng còn lại để làm sạch lớp trang điểm ở môi, mắt. Cuối cùng sau khi hoàn tất rửa mặt sạch lại với sửa rửa mặt và nước sạch.

Sử dụng các sản phẩm tẩy trang có độ pH thích hợp với làn da

Khi lựa chọn các sản phẩm tẩy trang nên nên chọn sản phẩm tẩy trang có độ pH cân bằng với làn da.

Bảo quản bông tẩy trang đúng cách

Để hạn chế vi khuẩn, bụi bẩn bám vào bông tẩy trang bạn hãy đặt bông tẩy trang vào trong hộp có lắp đậy, sau khi mở lắp hộp lấy bông tẩy trang hãy nhớ đóng lắp hộp lại cẩn thận, đặt nơi khô thoáng

Chỉ dùng khăn giấy tẩy trang khi thực sự cần

Chỉ nên sử dụng khăn giấy tẩy trang khi thực sự cần, bạn không thể mang nhiều đồ tẩy trang. Hàng ngày nên sử dụng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng như dầu tẩy trang, nước tẩy trang, kem tẩy trang và sữa rửa mặt,….

Dùng dầu tẩy trang nhũ hóa kỹ càng

Để tránh tình trạng không nhũ hóa kỹ dầu tẩy trang do đó, sau khi massage da mặt với dầu tẩy trang, bạn nên rửa lại thật kỹ với nước sạch đến khi không còn lớp nhũ hóa trắng trên mặt. Sử dụng thêm sữa rửa mặt nhẹ nhàng để làm sạch da triệt để, loại bỏ lớp dầu còn sót lại bám trên da.

Sử dụng bông tẩy trang đúng cách

Để tẩy trang hiệu quả nên sử dụng miếng bông tẩy trang đã thấm dung dịch sau đó nhẹ nhàng chậm chãi làm sạch lớp trang điểm trên da. Với những làn da nhạy cảm, trang điểm đậm nên đặt miếng bông lên trong vòng 15 giây trước khi lau chúng.

Quan tâm đến thương hiệu bông tẩy trang

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu bông tẩy trang khác nhau với giá cả, chất lượng khác nhau. Do đó, khi lựa chọn bông tẩy trang nên chọn bông tẩy trang thương hiệu uy tín, được kiểm định, chất liệu bông tẩy trang được làm từ 100% bông tự nhiên, không có xơ bông, khả năng giữ nước cao, độ bền tốt.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Những thói quen xấu gây tắc lỗ chân lông khiến da nổi mụn

5 thói quen skincare khiến làn da trở lên nổi mụn, xỉn màu

Những điều lưu ý khi dưỡng da với dầu oliu

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác